อย่าเพิ่งเอาลูกยายไปนะ...!!! คำอ้อนวอนของแม่ชราหลังลูกชายถูกจับคดียา ขอป้อนข้าวให้ก่อนจากกัน...ทำโซเชียลถึงน้ำตาซึม !?!

อย่าเพิ่งเอาลูกยายไปนะ...!!! คำอ้อนวอนของแม่ชราหลังลูกชายถูกจับคดียา ขอป้อนข้าวให้ก่อนจากกัน...ทำโซเชียลถึงน้ำตาซึม !?!

Publish 2018-01-18 00:25:44

กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความซาบซึ้งใจปนสะเทือนในอก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก มีด่านบอกด้วย ระยอง แชร์เรื่องเล่าของครอบครัวหนึ่ง ที่ลูกชายนั้นถูกจับข้อหายาเสพติด ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัวลูกไปดำเนินคดีต่อนั้น แม่วัยชราของชายรายนี้ก็บอกว่าอย่าเพิ่งเอาลูกยายไปนะ ขอให้ป้อนข้าวก่อน กลัวลูกหิว
 

 

ซึ่งคำอ้อนวอนดังกล่าว สร้างความสะเทือนใจให้คนฟังไม่น้อย ทำให้เขานึกอยากให้เรื่องนี้เตือนสติผู้ที่กำลังหลงผิดไปยุ่งกับยาเสพติดว่าก่อนจะทำอะไรลงไปก็ขอให้นึกถึงคนเป็นพ่อเป็นแม่บ้างว่าจะเสียใจหรือทุกข์ทรมานใจแค่ไหน


 

โดยเพจเฟซบุ๊ก มีด่านบอกด้วย ระยอง ได้โพสต์ข้อความทั้งหมดดังนี้...

 

"#เรื่องจริง #เตือนใจใครหลายๆคน 
คำว่า"แม่" มีอะไรอีกเยอะที่เราคิดไม่ถึง
อย่าเพิ่งเอาลูกยายไปนะ ยายขอป้อนข้าวมันก่อนยายกลัวมันจะหิว คำอ้อนวอนจากคนเป็นแม่ ไหนล่ะเพื่อนฝูง ไหนล่ะแฟนยามลำบาก ก็มีแต่แม่นี่แหละที่คอยอยู่ข้างๆ ผมหวังว่ามันจะเตือนสติคนที่คิดจะไปยุ่งยาเสพติดก่อนจะทำอะไรลงไป ก็ขอให้นึกถึงคนเป็นแม่บ้างว่าจะเสียใจขนาดไหน หวังว่ารูปนี้คงจะเตือนสติใครหลายๆ คนได้ไม่มากก็น้อย....
Cr.จ่าหนุ่ม สายน้ำราชนาวี"

 

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างซึ้งใจต่อความรักของแม่ที่มีต่อลูก และให้เก็บเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์สอนใจก่อนตัดสินใจทำอะไรผิดลงไปโดยลืมมองคนข้างหลังที่รักเราอยู่.

 

 

 

 

 

 

cr. FB มีด่านบอกด้วย ระยองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ