แบบนี้สิต้องช่วยแชร์!! โชเฟอร์แท็กซี่เก็บเงินได้ตามส่งคืนเจ้าของทันที นักท่องเที่ยวปลื้มสุดๆ บอกถ้าเป็นเมืองจีนสูญแน่!?? (มีคลิป)

Publish 2018-01-22 14:29:04

ทุกสถานที่บนประเทศไทยมีเรื่องราวดีให้ผู้บริโภคโลกโซเชียลได้เสพข่าวสารกันตลอดเวลา ล่าสุด โชเฟอร์แท็กซี่คนดี มีน้ำใจ เก็บกระเป๋าภายในมีเงินสดจำนวนมากของนักท่องเที่ยวชาวจีน ก่อนจะรีบติดต่อนำส่งคืนเจ้าของ กลายเป็นภาพประทับใจที่มั่นใจเลยว่านักท่องเที่ยวรายนี้จะนำไปบอกต่อๆ กันไป (คลิกชมคลิปวิดีโอประทับใจด้านล่าง)

 

สำหรับเงินสดที่พบในครั้งนี้ นายวิทยา ประไพ ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ สีชมพู ทะเบียน ทส 8036 กรุงเทพมหานคร สามารถเก็บได้ซึ่งหล่นอยู่ที่วางเท้าผู้โดยสารก่อนจะโทรศัพท์เข้ามาที่สถานีวิทยุ สวพ.FM91 เพื่อประกาศตามหาเจ้าของเงิน  ภายหลังตรวจนับพร้อมกับเจ้าหน้าที่อย่างละเอียดในกระเป๋าสตางค์ เป็นกระเป๋าหนังจระเข้สีดำแบบยาว มีธนบัตร เงินบาทไทย 23,920 บาท และธนบัตรสกุลเงินหยวน ฉบับละ 100, 50, 20 และ 10 หยวน จำนวน รวม 14,280 หยวน หรือคิดเป็นเงินบาทไทย มูลค่ารวมแล้ว 94,320 บาท

 

 

 

ขณะที่ Mr. Liu Fan (หลิว ฟาน) อายุ 41 ปี สัญชาติจีน กล่าวผ่านล่ามแปลว่า ดีใจมาก หลังได้รับแจ้งว่ามีโชเฟอร์แท็กซี่ เก็บกระเป๋าสตางค์ พร้อมเงินสดของตนได้ หากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศจีน ตนไม่ได้เงินก้อนนี้คืนแน่นอน ขอบคุณคุณเป็นแท็กซี่ คนดีมาก ประเทศไทยมีคนดี.

 

 

 

cr. FB fm91 trafficproติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ