เชื่อมั่นลุงกำนัน!?! อดีตส.ส.อีสานไทยรักไทย ประกาศหนุนสุเทพ พร้อมช่วยหากตั้งพรรคล้มเพื่อไทย คนจะลืมทักษิณ?!?ฟันธง!!!ประชาธิปัตย์ยังไงก็แพ้??

เชื่อมั่นลุงกำนัน!?! อดีตส.ส.อีสานไทยรักไทย ประกาศหนุนสุเทพ พร้อมช่วยหากตั้งพรรคล้มเพื่อไทย คนจะลืมทักษิณ?!?ฟันธง!!!ประชาธิปัตย์ยังไงก็แพ้??

Publish 2018-01-23 09:48:55

จากกรณีนายเอกพร รักความสุข อดีต ส.ส.สกลนคร พรรคไทยรักไทย และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ตั้งพรรคพลเมืองใหม่ ชื่อว่า "พรรคพลังพลเมือง" ซึ่งเตรียมการจัดตั้งพรรคการเมืองในวันที่ 1 มีนาคม 2561 ตนและนักการเมืองหลายคนได้ปรึกษาหาแนวทางในการตั้งพรรคการเมือง มีแนวคิดเกี่ยวกับตั้งชื่อพรรค ว่า" พรรคพลังพลเมือง" หมายถึง พลังของทุกคนที่เป็นกำลังของประเทศ
       ขณะที่นายวิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ อดีต ส.ส.กาฬสินธุ์ พรรคไทยรักไทย  ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการเจาะลึกทั่วไทยอินไซด์ไทยแลนด์ ทางสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ ถึงกรณีจะเข้าไปช่วย ดร.เอกพร ตั้งพรรคการเมืองใหม่ โดยขอยืนยันว่า ตนจะไม่เข้าไปช่วย ดร.เอกพร ตั้งพรรคพลังพลเมือง อย่างแน่นอน เนื่องจากเคยประกาศชัดเจนแล้วว่าจะเลิกเล่นการเมือง ยกเว้นหากนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ กปปส. จะตั้งพรรคการเมืองใหม่ ตนก็พร้อมที่จะเข้าไปช่วยฟอร์มทีม

 

       “ก่อนหน้านี้ผมเคยประกาศไว้ชัดเจนว่า จะช่วยลุงกำนันสุเทพ  ตั้งพรรคการเมืองใหม่คนเดียวเท่านั้น แต่ตัวผมจะไม่ลงสมัคร ส.ส. อีกแล้ว เพราะไม่ได้หลงกลิ่นการเมืองแล้ว ส่วนกรณีกลุ่มอื่นจะตั้งพรรคใหม่ จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว ขอแค่เอาใจช่วยเท่านั้น”

 

 

นอกจากนี้นายวิวรรธนไชย กล่าวว่า เมื่อต้นปี 2561 มีบิ๊กกปปส.ได้เข้ามาหารือกับตนเรื่องนายสุเทพจะตั้งพรรคการเมือง ซึ่งตนก็บอกไปว่าพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือ เนื่องจากเชื่อว่า หากนายสุเทพ ตั้งพรรคการเมืองจริง จะชนะการเลือกตั้ง และจะช่วยทำให้บ้านเมืองสงบ “แม้จะมีการเลือกตั้ง แต่ผมเชื่อว่า พรรคที่ได้คะแนนเสียงมากสุด ยังคงเป็นพรรคเพื่อไทย ดังนั้นการที่พล.อ.ประยุทธ์ ถามว่าทำไมไม่ก้าวข้าม นายทักษิณ  ชินวัตร นั้น บอกเลยว่ามันก้าวข้ามไม่ได้เพราะทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทยยังได้คะแนนอันดับหนึ่ง

 

       แต่หากพรรคของนายทักษิณ ได้คะแนนอันดับสอง หรืออันดับสาม ประชาชนก็จะเลิกสนใจ และสื่อก็จะเลิกติดตามทำข่าวนายทักษิณไปเอง แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่พรรคของนายทักษิณ ยังได้คะแนนเสียงอันดับหนึ่ง ยังไงก็ไม่สามารถก้าวข้ามได้ ทั้งนี้ แม้แต่พรรคประชาธิปัตย์ก็เชื่อว่าไม่สามารถล้มพรรคเพื่อไทยได้ ยกเว้นลุงกำนันสุเทพ มาตั้งพรรคใหม่ เชื่อว่าจะชนะการเลือกตั้ง ล้มพรรคเพื่อไทยได้ เพราะลุงกำนันสุเทพ มีคนเชื่อถือเป็นจำนวนมาก และจะทำให้บ้านเมืองสงบอย่างแน่นอน” เมื่อถามว่า นายสุเทพ จะประกาศตั้งพรรคใหม่เมื่อไหร่ นายวิวรรธนไชย กล่าวว่า ตนไม่ทราบ และไม่รู้ว่าจะมีการตั้งพรรคจริงหรือไม่ แต่มีข้อความบางอย่างที่ถูกสื่อสารออกมา แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน