คนท้อชีวิตดูไว้เลย!! แม่ค้าสาวขายก๋วยเตี๋ยวเพียงลำพัง ลูกค้าแห่อุดหนุนแน่นร้านทุกวัน ก่อนรู้ความจริงบางอย่าง...น่ายกย่องสุดๆ (มีคลิป)

Publish 2018-01-28 12:32:22

เป็นอีกหนึ่งคลิปที่สร้างพลังใจให้กับใครหลายๆ คนได้อย่างเต็มเปี่ยมเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวของแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวสู้ชีวิต ถึงแม้ว่าจะพิการ แต่ความบกพร่องทางกายไม่ใช่อุปสรรคในการทำมาหากินแต่อย่างใด เมื่อเธอเลือกเดินหน้า ไม่ท้อกับโชคชะตา ลงทุนขายก๋วยเตี๋ยว โดยมีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนเป็นจำนวนมาก และได้รับคำชมแบบปากต่อปากเลยว่า ร้านนี้ทำสะอาด และรสชาติอร่อย 
โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านทางบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่ชื่อว่า Jirakom Bunjaruswong ซึ่งได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมข้อความระบุว่า "ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค ผมไม่ทราบชื่อเจ้นะ แต่เขาขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาอยู่แถวบ้าน ลูกชิ้นร้านนี้สะอาด และอร่อย ผมเลยอยากแนะนำให้เพื่อนรู้จัก เผื่อมาชิมกัน แต่เวลาสั่งอาหาร เขียนเป็นกระดาษมานะคับ เพราะเจ้แกอาจจะได้ยินไม่ถนัด เพราะมีปัญหาในการได้ยิน และพูดไม่ได้ ถึงแม้เจ้แกจะพูดไม่ได้  แต่ก๋วยเตี๊ยวอร่อยมาก  ร้านอยู่โครงการ the British  ชื่อร้าน "ลิ้ม เล่า ซา" เลียดถนนกัลปพฤกษ ฝั่งขาเข้า ลองมากันนะครับ #ผมมีแรงบัลดาลใจทุกทีที่เห็นความขยันของเจ้แกครับ"

 

 

 

 

 

 

 

ซึ่งต่อมาได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ขอยกย่องในความสู้ชีวิตของหญิงคนดังกล่าวอย่างมาก อีกทั้งหลายคนที่เคยไปอุดหนุนมา ยังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ก๋วยเตี๋ยวของร้านนี้ รสชาติอร่อยมากๆ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Jirakom Bunjaruswongติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล