ฟังให้ชัดๆ..!! "โก๊ะตี๋" เคลียร์ดราม่าครั้งแรก หลังโพสต์ถามขายไก่ชนผิดร้ายแรงหรอ? ฟังคำตอบแล้วอึ้งจริงๆ ไม่แปลกใจทำไมถึงอารมณ์เดือดปรี๊ด

Publish 2018-01-30 18:45:40

หลังจากที่กลายเป็นประเด็นดังไปทั่วโลกโซเชียล กรณีที่ตลกชื่อดังอย่าง โก๊ะตี๋ อารามบอย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เจริญพร อ่อนละม้าย ถามผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองว่าขายไก่ชนนั้นผิดกฎหมายร้ายแรงมากเลยเหรอพร้อมแนบรูปภาพเจ้าหน้าที่ทหาร กำลังตรวจค้นสิ่งที่อยู่ภายในกล่องจำนวนหลายกล่อง โดยระบุข้อความทำนองว่า ขายไก่ชนผิดร้ายแรงมากหรอหนูคิดว่ามันไม่ได้ค้าขายสัตว์หายากหรือสัตว์ป่าคุ้มครองนะครับ ที่สำคัญคนที่เค้าค้าขายไก่ชน กำไรที่เขาได้มันก็ไม่ได้มากมาย เหมือนกับขนย้ายยาเสพติด ไม่สามารถได้เงินเป็นร้อยล้าน 1,000,000,000 หรอกครับ คิดสักนิดก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรลงไป ไหนบอกว่า อยากจะกระตุ้นเศรษฐกิจ และช่วยเหลือชาวรากหญ้า สิ่งที่พวกคุณทำอยู่มันใช่หรือไม่ โปรดคิดทบทวนให้ดีครับ มันไม่ได้ช่วยเขาเหล่านั้นแต่กลับทำร้ายมากกว่า ก่อนที่นักกฎหมายเพจดังจะออกมาชี้แจงว่า ทำไมถึงต้องมีการตรวจค้น เพราะว่าพรบ.คุ้มครองสัตว์ปีก ควบคุมมาถึงไก่ การขนส่งต้องรอบคอบและถูกกฎหมาย เพราะไม่เช่นนั้นจะเกิดเชื้อไข้หวัด และปัญหาใหญ่จะตามมาแน่นอน

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คดีพลิกสุดขั้ว!! เมื่อ "โก๊ะตี๋" อารมณ์เดือด...ถามขายไก่ชนผิดร้ายแรงมากหรอ? ก่อนเพจดังงัดข้อกม.สวนกลับ ความจริงกระจ่างทันที
 


 

ล่าสุดโก๊ะตี๋ ก็ได้ออกมาเคลียร์ดราม่า เรื่องที่ตั้งโพสต์ถามแบบนั้น พร้อมบอกว่า ตนเองเป็นคนที่รักไก่ชนมาก และทุกคนที่เลี้ยงไก่ชน ไม่ได้เอาไก่ป่วยมาเลี้ยง บางคนรักไก่ชนยิ่งกว่าลูกอีก ให้เงินลูกไปโรงเรียน 20 บาท แต่ที่เหลือเอามาดูแลไก่อย่างดี อีกทั้งไก่ชนยังถือเป็นอาชีพทางเลือกของเกษตรกร มันสร้างรายได้ให้คนรากหญ้าได้ ทำนา ทำไร่ เวลาหน้าแล้ง น้ำท่วมเจอแต่ปัญหา มันแก้ไขยาก ไม่เหมือนเลี้ยงไก่ ที่มันอยู่ไหนก็ได้ มันเลี้ยงง่าย น้ำท่วมก็เลี้ยงได้ ส่วนที่อารมณ์เดือด ถึงขั้นต้องถามผู้ใหญ่นั้น เป็นเพราะอยากเห็นการเปลี่ยนแปลง อยากให้ออกกฎหมายที่มันเข้าใจง่ายๆ ดำเนินการง่ายๆ มาสนับสนุนในส่วนนี้ จะได้ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ 

 


อย่างมีคนอินโดฯ บาเรนห์ มาขอจองไก่ชนบ้านเรา ก็ต้องแอบๆ ส่ง ใส่ตู้คอนเทรนเนอร์ไปทางเรือ กว่าจะถึง เป็นเดือน ไก่ก็อาจจะตาย แทนที่จะขายได้แบบมีคุณภาพ ได้เงินเข้าประเทศ และที่ออกมาเรียกร้อง ก็เพราะอยากเห็นไก่ชนเป็นสัตว์เศรษฐกิจ มีความหวังดี และขอยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนได้ ส่วนเสียกับเรื่องนี้ แต่พอพิธีกรถามว่า ได้ข่าวว่าคุณมีฟาร์มไก่ชน โก๊ะรีบบอกว่า ผมเปิดฟาร์มเพราะใจรัก ยืนยันว่าไม่ได้มีการขายไก่  ส่วนที่มีกระแสลบ คนเข้ามาด่าว่าโง่ ว่าทำไมไม่รู้กฎหมาย ก็ยอมรับว่าไม่รู้จริงๆ แค่โพสต์ออกไปเพื่อเรียกร้องให้ผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง ลงมาดูแลเท่านั้น

 


แต่สุดท้ายงานนี้ก็ยังคงมีหลายเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า สิ่งที่ตลกชื่อดังพูดนั้น ยังไงก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจของไก่ชน อย่าบอกว่าตัวเองไม่มีส่วนได้ ส่วนเสีย หากอยากเห็นไก่ชนพัฒนาเป็นสัตว์เศรษฐกิจ ก็ควรศึกษาให้รอบคอบ เพราะหากหวังดีกับคนรากหญ้า ต้องเอากฎหมาย ความรู้ต่างๆ มาแนะนำ ทำทุกอย่างให้ถูกต้อง จึงจะเหมาะสม 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ : แฉ GMM 25 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เจริญพร อ่อนละม้าย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน