ชีวิตเกิดมาท้อไม่ได้!! สาวประทับใจชีวิตลุงพิการขาใช้ไม้เท้าค้ำเดิน แต่ไม่หยุดสู้ชะตากรรม ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว...ดูคลิปจบมีน้ำตาซึม!??

Publish 2018-01-31 11:33:17

เป็นเรื่องราวที่สร้างพลังใจให้หลายคนได้สู้ชีวิตต่อ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก เช่อ 'ซิม' สเล่อ ได้แชร์เรื่องเล่าหลังจากพบกับคุณลุงคนซึ่งพิการขาขาดหนึ่งข้าง ต้องใช้ไม้เท้าเดินแทนขาที่สูญเสียไป ไปตัดอ้อยทุกวันเพื่อหารายได้มาเลี้ยงตัวเองและครอบครัว แม้จะได้ราคาไม่มากก็ตาม ซึ่งคุณลุงบอกว่าถึงจะเหนื่อยแค่ไหนตนก็ต้องสู้ต่อ เพราะคนที่รออยู่นั้นจะอดอยากไม่ได้ ภาพดังกล่าวจึงสะท้อนให้เธอเห็นว่า แม้คุณลุงจะมีร่างกายที่ไม่สมบูรณ์เหมือนคนอื่นๆ แต่ก็มีใจสู้เพื่อครอบครัว (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)
 

 

 

 

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก เช่อ 'ซิม' สเล่อ ได้โพสต์ข้อความทั้งหมดดังนี้...


"วันนี้ได้ไปเจอลุงคนหนึ่ง ทำให้ฉันคิดได้เยอะเลยต่อไปนี้จะไม่ปล่อยเวลาให้เสียเปล่าอีกต่อไป เห็นลุงก็คิดสงสารลุงมากๆ  ลุงพูดไว้ว่า ลุงเหนื่อยแค่ไหนก็ต้องสู้ เพราะคนที่รออยู่บ้านจะอดไม่ได้ตัดอ้อยวันหนึ่งได้ 40 มัดๆ ล่ะ3บาท คงยังไม่พอกับปากท้องแน่ๆ ลุงจ๋าถ้าฉันมีเงินมากพอ ฉันจะไม่ทำให้ลุงต้องมาลำบากขนาดนี้ (ฉันอัดเก็บไว้เพื่อเตือนสติตัวเอง)"

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากคลิปวิดีโอนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาให้กำลังใจคุณลุงในการสู้ชีวิตต่อเพื่อครอบครัว ทั้งนี้ หากผู้ใดประสงค์ต้องการช่วยเหลือคุณลุงด้วยสิ่งของหรือเงินบริจาค สามารถติดต่อได้ที่เลขบัญชร 545-0-38203-0 ธนาคารกรุงเทพ ชื่อบัญชี นายเชือง เรืองริน หรือที่อยู่เลขที่ 39 หมูที่ 11 ต.แนงมุด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ 32210 .

 

 

 

 

cr. FB เช่อ 'ซิม' สเล่อติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ