ดิ้นรนสู้กันไป!! หนุ่มนั่งสานตั๊กแตนขายกลางสี่แยก ขยันสู้ชีวิตไม่เกี่ยงเงินน้อย ทำคนผ่านไปมาปลื้มใจ งานนี้โซเชียลแห่แชร์พิกัดช่วยอุดหนุน!?

ดิ้นรนสู้กันไป!! หนุ่มนั่งสานตั๊กแตนขายกลางสี่แยก ขยันสู้ชีวิตไม่เกี่ยงเงินน้อย ทำคนผ่านไปมาปลื้มใจ งานนี้โซเชียลแห่แชร์พิกัดช่วยอุดหนุน!?

Publish 2018-02-01 11:54:11

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่สร้างพลังใจให้กับชีวิตได้เป็นอย่างดี โดยเรื่องราวต่อไปนี้ เป็นการสะท้อนถึงความขยันทำมาหากินของชายคนหนึ่ง ที่แม้ว่าต้นทุนชีวิตของเขาจะมีไม่เท่าคนอื่น แต่ก็เพียรทำมาหากินด้วยอาชีพสุจริต เชื่อว่าใครหลายคนที่ได้เห็นภาพ จะต้องยิ้มตาม และอยากจะช่วยเหลือเขาอย่างแน่นอน และเรื่องราวดังกล่าวนี้ ได้รับการเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊กของผู้ใช้ที่มีชื่อว่า Thebirth Twesook Day
ซึ่งได้มีการโพสต์คลิปวีดีโอพร้อมรูปภาพ บรรยายข้อความว่า "ใครผ่านมาแถวแยกสมเด็จอุดหนุนพี่เขาหน่อยนะครับ เพราะชีวิตเลือกเกิดไม่ได้ ไม่คิดทำชั่วไม่คิดปล้นไม่คิดขโมยของ พี่แกเลือกความสามารถของตัวเองมาใช้ในทางที่ถูกต้อง สำคัญที่สุด ถนัดอันไหนทำแบบนั้น ตั๊กแตนตัวไม่กี่บาท ได้มาแบบความสามารถของตัวเอง ภูมิใจที่สุดแล้ว สู้ต่อไปพี่ ปล.ผมซื้อไม่ทันเพราะว่าไฟเขียวพอดี"

 


และหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมชายคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก พร้อมช่วยกันแชร์ให้ชาวโซเชียลที่ขับรถผ่านเส้นทางนั้น มาช่วยอุดหนุนคนขยันทำมาหากิน เพราะเงินเพียง 20 บาท ก็ช่วยต่อลมหายใจ และสร้างความสุขให้กับคนสู้ชีวิตได้มีกำลังใจเพียรพยายามต่อไป  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  Thebirth Twesook Day ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล