ยิ่งรู้จักก็ยิ่งชื่นชม!!! เปิดชีวิต "นัน ไมค์ทองคำ" กับหน้าที่ของลูก เมื่อครั้งหนึ่งต้องแบกแม่ป่วย เดินเท้าฝ่าทางลำบากหลายกิโลพาไปรพ.!??

Publish 2018-02-03 13:22:21

กลายเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ กรณี นัน อนันต์ จากเวทีไมค์ทองคำ จากจ.ตาก หนุ่มปกาเกอะญอ ชาติพันธุ์กะเหรี่ยง สามารถผ่านทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศในรายการไมค์ทองคำ 6  แต่ว่ากลับมีคนไปตามเหยียด หาว่านันพูดไม่ชัดบ้าง ปลอมบัตรประชาชนบ้าง และบางคนถึงกับบอกว่ารับไม่ได้ หากกะเหรี่ยงจะได้เป็นแชมป์ (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)
 

 

 

ล่าสุด ก็เป็นอีกมุมหนึ่งของนัน อนันต์ หรือนัน ไมค์ทองคำ ผู้ที่มีความกตัญญูต่อพ่อแม่ โดย นัน ได้เล่าถึงประสบการณ์เฉียดสูญเสียคนที่รักไปว่า เพราะบ้านของนันอยู่ห่างจากตัวเมือง จ.ตาก กว่า 40 กม. เป็นทางลูกรัง 17 กม. และเดินเท้าเข้าบ้านอีก 5 กม. ทำให้การเดินทางสัญจรค่อนข้างลำบาก ครั้งหนึ่งที่แม่ของนันไม่สบาย และนันต้องแบกแม่ไปที่หมู่บ้านหนึ่ง เพื่อต่อรถไปยังโรงพยาบาล แต่นันไม่อยากเสียแม่ไปจึงต้องทำให้เต็มที่ ตอนที่แบกแม่ นันก็กลัวว่าจะเสียแม่ไป เพราะแม่ไม่ไหวจริงๆ หากไม่พาแม่ไปโรงพยาบาล แม่ก็อาจจะจากไปจริงๆ

 

 

 

 

 

 

 

 


อย่างไรก็ตาม สำหรับชีวิตของนัน ด้วยความที่รักเสียงเพลง รักพ่อแม่และรักถิ่นฐานบ้านเกิด ทำให้นันหัดร้องเพลงเป็นภาษากลาง แม้ว่านันจะติดสำเนียงชนเผ่าไปบ้าง แต่คณะกรรมการและผู้ชมก็เห็นถึงความสามารถของหนุ่มน้อยคนนี้ จนนันสามารถฝ่าเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศได้ในที่สุด  (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ย้อนรอยชีวิต "นัน ไมค์ทองคำ" หนุ่มปกาเกอะญอ ผู้เอาชนะความลำบาก ล่าฝันเป็นนักร้อง ก่อนโดนรุมเหยียดจมดิน...กะเหรี่ยงไม่ควรได้แชมป์)

 

 

 

 

 

 

cr. FB ไมค์ทองคำ ช่อง workpoint ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ