ใจจริงอยากให้ลงโทษหนักๆๆ!! ศาลจังหวัดนนท์ฯ พิพากษาจำคุก อดีตหน.งานสธ. ลวนลามสาวลูกจ้างจมทุกข์ทรมานนานถึง 3 ปี !!??

ใจจริงอยากให้ลงโทษหนักๆๆ!! ศาลจังหวัดนนท์ฯ พิพากษาจำคุก "อดีตหน.งานสธ." ลวนลามสาวลูกจ้างจมทุกข์ทรมานนานถึง 3 ปี !!??

Publish 2018-02-03 15:01:53

จากกรณีลูกจ้างสาวในสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ในรูปแบบการว่าจ้างสัญญาปีต่อปี  ตัดสินใจนำหลักฐานยื่นให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี  ตรวจสอบโดยระบุว่า ที่ผ่านมาถูกหัวหน้ากลุ่มงาน กระทำการลวนลาม อนาจารมาตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบัน และรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนทนไม่ไหว ขณะที่อีกฝ่ายก็ข่มขู่หนักขึ้นว่า หากตนขัดขืนจะไม่มีการต่อสัญญาจ้างงาน 

ทั้งนี้ ทางปลัดกระทรวงสาธารณสุขได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตามระเบียบของราชการ โดยทางคณะกรรมการใช้เวลาในการพิจารณา 70 วัน จะมีมติสรุปว่า เป็นความผิดวินัยร้ายแรง มีโทษไล่ออก หรือปลดออก ซึ่งได้ส่งเรื่องไปยัง นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เพื่อพิจารณาแล้ว ก่อนส่งเข้าที่ประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการพลเรือน กระทรวงสาธารณสุข (อกพ.สธ.) (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยว : ต้องฟันเป็นตัวอย่าง!!l สรุปแล้วผลสอบหน.งานจอมหื่น! อนาจารขรก.สาวก.สาธารณสุุข ย่ามใจ 3 ปีไม่เลิกรา #ผิดจริงโทษหนัก..ขั้นไล่ออก??)


 

 

ล่าสุด นายอัศม์เดช รัตนวรประเสริฐ อายุ 40 ปี อดีตหัวหน้าส่วนกลุ่มงานภารกิจอำนวยการสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางเข้ารับฟังคำพิพากษาของศาลชั้นต้น ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี ในคดีที่ถูกนางโชติกา อู่คงคา อายุ 30 ปี พนักงานลูกจ้างสาวกระทรวงสาธารณสุขแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนนทบุรี ดำเนินคดีในข้อหากระทำอนาจารหญิงอายุเกินกว่า 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา

 

โดยศาลได้อ่านคำพิพากษาว่านายอัศม์เดช มีความผิดจริง ตามที่โจทย์ฟ้อง และตัดสินจำคุกจำเลยเป็นเวลา 3 ปี แต่จำเลยให้การรับสารภาพลดโทษเหลือจำคุก 1 ปี 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา หลังตัดสินเสร็จเจ้าหน้าที่ศาลได้ควบคุมตัวนายอัศม์เดช ส่งเรือนจำจังหวัดนนทบุรี.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ