รวยเงิน..รวยน้ำใจตัวจริง!!! เปิดประวัติ "คุณลุง" ไม่เอาเรื่องหนุ่มขับเฉี่ยวเบ็นซ์หรู พบดีกรีไม่ธรรมดา เจ้าของกิจการยักษ์ใหญ่ที่ใครๆก็รู้จัก

Publish 2018-02-06 11:51:20

จากกรณีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Chutchai Thukoh ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดประทับใจ หลังเกิดอุบัติเหตุขึ้น ซึ่งตนเป็นรถกระบะได้ขับเฉี่ยวชนกับคู่กรณีซึ่งเป็นรถเบนซ์หรู โดยเจ้าของโพสต์คิดว่าจะต้องเกิดเรื่องใหญ่แน่นอนเพราะอีกฝ่ายเป็นรถหรูมีราคาแพง แต่เหตุการณ์กลับพลิกผันคู่กรณีกลับเข้าเจรจาด้วยความใจเย็นและเต็มไปด้วยเหตุผล ทำเอาหนุ่มถึงกับซึ้งใจอย่างมาก โดยโพสต์ระบุข้อความดังนี้ "เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมาขับรถไปเฉี่ยวกับรถของคุณลุง 
ตอนแรกในใจคิดว่า เหี้ยละ ต้องโดนด่าเละแน่เลย รถหรูซะด้วย แต่พอจอดรถแล้วลงมาคุยกันทุกอย่างกลับไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดไว้ คุณลุงขับรถตามเข้ามาจอดข้างๆ ลดกระจกลงดูรถตัวเอง แล้วก็ลงมาพูดกับเราด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มแบบเราก็งงๆ ว่าลุงยิ้มทำไม

 

คุณลุง : โดนเต็มๆเลยนะ
เรา : เป็นไรมากมั้ยครับ
คุณลุง : ไม่เป็นไรมาก ว่าแต่รถเรามีประกันมั้ย
เรา : มีครับ
คุณลุง : โอเค งั้นก็ไม่มีปัญหาอะไร เรียกประกันเคลมก็จบเรื่องแล้ว ผมเข้าใจน้องนะว่าคุณก็ไม่ได้อยากจะชนผมหรอก แต่มันคืออุบัติเหตุ รถเราก็มีประกันกันทั้งคู่ ไม่เห็นจะต้องโกรธหรือโมโหกันเลย รถมีประกันก็ให้ประกันเคลียร์ไป ผมก็ไม่เข้าใจนะว่า รถชนกันแล้วทำไมต้องลงมาด่ากันและก็ตีกันด้วย สำหรับผมนะผมมองว่ามันตลกมาก ผมแก่แล้ว มีทุกอย่างแล้ว ทุกวันนี้ตื่นมาไม่ขออะไรมาก ขอแค่ให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงก็พอ แค่นี้ผมก็มีความสุขแล้ว ส่วนน้องยังหนุ่มยังแน่นก็คงต้องสู้ต่อไป ก่อนที่ผมจะมีอย่างทุกวันนี้ผมก็สู้มาเยอะ
ขอบคุณสำหรับคำสอนในการใช้ชีวิตที่ดีครับ
ขอบคุณที่ไม่โกรธผมเลยสักนิดที่เฉี่ยวรถหรูของคุณลุง
และขอโทษด้วยนะครับที่ทำให้คุณลุงเสียเวลา
#ถ้าคนขับรถหรูในบ้านเราเป็นแบบคุณลุงสัก10เปอร์เซนต์ก็คงดีนะครับ
#ขออนุญาตนำรูปมาเผยแพร่เพื่อแบ่งปันเรื่องราวดีๆนะครับ"


ทั้งนี้เมื่อโพสต์ถูกเผยแพร่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจและแห่แชร์เป็นจำนวนมาก ต่างประทับใจทั้งสองคน ขอชื่นชมเจ้าของรถเบนซ์อีกด้วยที่ถึงแม้จะเป็นฝ่ายถูกชนแต่ใช้ความใจเย็นทำให้ไม่เกิดกระทบกระทั่ง อยากให้สังคมเอาเป็นตัวอย่าง ซึ่งโพสต์นี้ถูกแชร์กว่ากว่า 1 หมื่นครั้งแล้ว

 

 

 

 


ล่าสุด หลังจากสืบค้นประวัติของเจ้าของรถเบ็นซ์รายดังกล่าวพบว่า เขาคือ เภสัชกร ไชยเสน พิศาลวาเลิศ  กรรมการผู้จัดการร้านยาฟาสซิโน ที่มีมากกว่า 80 สาขาในประเทศ มีผลิตภัณฑ์ยามากว่า 8,000 รายการ สร้างยอดขายกว่า 1,000 ล้านบาท   สำหรับร้านยาฟาสซิโน เชื่อว่าคนไทยคงรู้จักกันดี เป็นร้านยาเฟรนไชน์ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล http://www.profascino.co.th , Chutchai Thukohติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม