คนป่วยมะเร็งนับหมื่นเศร้า!!! "หมอแสง" ประกาศหยุดผลิตยารักษามะเร็ง บอกเหตุผลสุดท้อใจ เซ็งกับระบบราชการไทย!!!

Publish 2018-02-06 14:09:56

จากกรณีกระแสฮือฮา หลังจากนายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือ หมอแสง  แจกยาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งให้ฟรี จนมีคนป่วยนำไปทดลองกินแล้วอาการดีขึ้น ทำให้มีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศแห่ไปต่อคิวรับยาดังกล่าวกันอย่างเนืองแน่น ถึงขนาดไปนอนพักค้างคืน ทำให้พื้นที่บริเวณบ้านของนายแสงชัยในอำเภอเมืองปราจีนบุรี จราจรติดขัดหลายกิโลเมตร โดยภายหลังจากที่ก่อนหน้านี้ นายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือ หมอแสง ได้ยื่นหนังสือรับรองเพื่อขอเป็นหมอพื้นบ้าน ซึ่งดูเหมือนว่า อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก ยังไม่รับรองให้หมอแสงเป็นหมอพื้นบ้าน ทำให้หมอแสงออกมาระบุว่า ได้ส่งหนังสือขออนุญาตเป็นหมอพื้นบ้านหลายครั้งแล้ว แต่ส่งไปเรื่องก็เงียบ

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (5 ม.ค.) ทำเรื่องไปติดตามผลความคืบหน้าก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า จนวันที่ 29 ม.ค.ทางกรมการแพทย์ฯทำหนังสือขึ้นมาฉบับหนึ่ง ขอรับรองหมอพื้นบ้าน แต่ขอเอกสารเพิ่มอีก จนกระทั่งวันที่ 3 กพ.ที่ผ่านมา มาขอเอกสารอีก ซึ่งให้ครบไปหมดแล้ว แต่ทางกรมการแพทย์ฯออกมาแถลงยังไม่ให้เป็นหมอพื้นบ้านจึงอยากถามอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก ต้องการอะไร ซึ่งทางปลัดกระทรวงสาธารณสุข รับปากตนแล้ว แต่มาวันนี้ทำให้หมอแสงเสียใจ และท้อใจ และประกาศยุติการผลิตยา ส่วนใครอยากได้ยารักษามะเร็งให้ไปรับกับอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยฯแล้วกัน

 

 

 


ขณะที่อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทย ระบุหมอแสงไม่ต้องน้อยใจ หากเอกสารที่ขอไปครบตามคุณสมบัติ ก็รับรองให้เป็นหมอพื้นบ้านอย่างแน่นอน
 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม