ผมไม่ใช่วีรบุรุษ?!?หน.วิเชียร เปิดสาเหตุสุดสะเทือนใจ...ทำไมเสือดำถูกฆ่า???เปิดหลักฐานสำคัญ!!!ตบหน้าเปรมชัย ไม่ได้หลงป่าแต่เจตนาล่า(มีคลิป)

Publish 2018-02-08 08:30:52

จากกรณีเฟซบุ๊กเพจคนอนุรักษ์ รายงานว่าเมื่อวันที่ 4 ก.พ. เวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก รับแจ้งว่าพบนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง ตั้งแคมป์พักในบริเวณจุดห้ามตั้ง ตรวจสอบ พบว่า นักท่องเที่ยวหนึ่งในกลุ่มนี้ คือ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ บริษัทมหาชน
 

       ทั้งนี้จากการตรวจสอบบริเวณเต๊นท์พัก พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง คือ ไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง และเสือดำ ขยายพื้นที่ตรวจสอบพบอาวุธปืนลูกกรดติดลำกล้อง 1 กระบอก ปืนไรเฟิลติดลำกล้อง 1 กระบอก และ ปืนลูกซองแฝด 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนอีกมาก ใกล้กับที่พบอาวุธปืนที่ซ่อนอยู่ เมื่อตรวจสอบพื้นที่เพิ่มเติม พบ ซากเสือดำ ถูกชำแหละ และ ถลกหนัง บริเวณใกล้เคียงพบเครื่องกระสุนปืนเพิ่มอีกมาก ซึ่งผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ จึงจับกุมเพื่อส่งคดี สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาทั้งหมด 9 ข้อหล่าวหา และทางผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 4 คนปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

 

 

       ต่อมานายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ได้ออกมาเปิดใจกรณีมีข่าวลือสะพัดว่าตัวเองจะถูกย้ายพ้นพื้นที่ว่า ตนเองไม่กลัวการถูกย้าย เพราะมาทำงานเพื่อปกป้องป่า หลังนำทีมจับ CEO อิตาเลียนไทยฯ และพวก ล่าสัตว์ป่าในเขตฯหลายชนิด พร้อมทั้งยืนยันพร้อมปกป้องทรัพยากรป่าไม้ รู้ว่าเมื่อเกิดเรื่องขัดผลประโยชน์บางคน ในวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นนั้น ยังไม่มีใครตอบได้ แต่พวกตนพร้อมสู้อยู่เพื่อรักษาทรัพยากรป่าไม้

 

 

ล่าสุดวันนี้(8ก.พ.)นายวิเชียร ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ในช่วงที่เข้าไปพบกลุ่มนายเปรมชัย ที่ได้เข้าไปลอบทำร้ายสัตว์ป่าว่า ในคณะนี้มีคนชำนาญป่าล่าสัตว์ ซึ่งที่บอกว่าหลงป่านั้น ฟังได้ยากเพราะหลักฐานชัดเจนว่าเจตนาเข้าไปล่าสัตว์ มีปืนที่ติดลำกล้องไว้เรียบร้อย นี่คือหลักฐานสำคัญว่าคณะนี้มีเจตนาเข้าไปยิงสัตว์ รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ที่พบ ไม่ใช่เป็นการหลงป่า มีเตรียมการมา

 

       “ ผมเคยเข้าไปบริเวณนี้ มักพบกับเสือดำประจำ อยู่ห่างจากผมแค่20-30เมตรเขาก็มองเราว่า เข้ามาทำอะไร ดูจ้องอยู่อย่างนั้น เสือดำคิดว่าอยุ่บ้านของตัวเองมีความปลอดภัยตลอดมา เมื่อมีคนเข้าไปคิดฆ่าเขา มันเลยง่าย นี่คือสาเหตุที่เสือดำถูกร้ายได้ง่าย เพราะคิดว่าอยุ่ในบ้านปลอดภัย ในป่าทุ่งใหญ่นเรศวรยังมีเสือดำอีกจำนวนมาก แต่การสูญเสียครั้งนี้ยิ่งใหญ่ ผมห่วงคดีมากกว่าห่วงตัวเอง ผมไม่ใช่พระเอก ไม่ใช่วีรบุรุษ จับมาแล้วอย่าให้คดีหาย พวกผมเหนื่อยกันมาเยอะ”

 

 

 

 

ขอบคุณคลิปเฟซบุ๊ก : ตี๋ใหญ่ สังขละติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ