คนจริงมาแล้ว!!! เปิดนาที "หน.วิเชียร" ลุกขึ้นแถลงความจริง ต่อหน้า "บิ๊กเต่า" ขณะเผชิญหน้าเปรมชัยและพวก ลอบฆ่าสัตว์ป่าสงวน!!? (มีคลิป)

Publish 2018-02-08 12:11:42

จากกรณีการดำเนินคดีกับนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนท์ จำกัด มหาชน พร้อมพวก ที่ถูกเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรตะวันตก จ.กาญจนบุรี จับกุมพร้อมของกลาง ซากเสือดำ ไก่ฟ้หลังเทา เก้ง และปืนล่าสัตว์ และอาวุธปืน ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (8 ก.พ.61) พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผู้ทรงคุณวุฒิ ที่ปรึกษาพิเศษ 
เพื่อหารือแนวทางการวางมาตรการป้องกัน และดำเนินคดีกับผู้ที่บุกรุกผู้ที่ล่าสัตว์ป่า ในเขตพื้นที่อนุรักษ์ โดยมีวาระพิเศษ  โดย พล.อ.สุรศักดิ์ ยืนยันว่ามีการตั้งคณะกรรมการพิเศษเพื่อติดตามการดำเนินคดีนายเปรมชัย โดยเฉพาะ จนสิ้นสุดคดีในชั้นศาลฎีกา ถึงแม้จะใช้ระยะเวลาหลายปีก็ตาม เพื่อให้เป็นมาตรฐานในการอนุรักษ์และคุ้มคองสัตว์ป่าในพื้นที่หวงห้าม

 

 

ขณะที่รายงานว่า ก่อนเริ่มประชุม นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรตะวันตก ได้รายงานเหตุการณ์การเข้าจับกุมนายเปรมชัย พร้อมทั้งสถานการณ์ในพื้นที่ ให้ที่ประชุมรับทราบ เพื่อร่วมกันวางแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในลักษณะเดียวกัน โดย ทวิตเตอร์ @Pat_ThaiPBS ได้รายงานว่า...

 


นาทีที่พบ! ปมร้อน"เปรมชัย-พวก" ลอบฆ่าสัตว์ป่าสงวน คลิปเสียง..ช่วงหนึ่ง ระหว่าง พบ รมว.ทรัพยากรฯ 

09:30 น."วิเชียร ชิณวงษ์"หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นรศวร เล่าเหตุการณ์ ในช่วงเกิดเหตุพบพฤติกรรมของนายเปรมชัย-พวก ให้รมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ และคณะทำงานสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่าฟัง

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ  @Pat_ThaiPBS , ThaiPBSติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม