หัวใจคนจริง!!! "หัวหน้าวิเชียร" เล่านาทีบุกจับกุม "เปรมชัย" พยายามต่อรอง หลังถูกจับ ก่อนตอบกลับพวกเราไม่ต้องการเงินแม้แต่บาทเดียว!! (มีคลิป)

Publish 2018-02-08 15:17:07

ภายหลังจากที่วันนี้ (8 ก.พ.) พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานประชุมคณะกรรมการสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ วาระพิเศษเรื่อง สถานการณ์ลักลอบเข้าไปตั้งแคมป์และล่าสัตว์ป่าในพื้นที่หวงห้าม หลังเกิดเหตุการณ์จับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานกรรมการบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวก คดีลักลอบล่าสัตว์ป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร โดยได้เรียกนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรเข้าร่วมประชุมและรายงานเหตุการณ์ทั้งหมดให้ที่ประชุมรับทราบ 
ภายหลังหลังการประชุม นายวิเชียรเปิดเผยว่า หลังจากนี้จะเพิ่มความเข้มงวดให้การตรวจตราการเข้าออก พร้อมเล่าย้อนเหตุการณ์ขณะจับกุมว่า นายเปรมชัยและพวกได้แสดงตัวตั้งแต่ครั้งแรกที่เจ้าหน้าที่เข้าไปตักเตือนให้ออกจากพื้นที่ดังกล่าว แต่ก็ไม่มีการย้ายออก โดยอ้างว่าเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยในการเดินป่าช่วงกลางคืน จึงทำให้เชื่อว่ามีความผิดปกติ และเมื่อมีเสียงปืนดังขึ้น เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมนายเปรมชัย ยอมรับว่านายเปรมชัยและพวกพวกมีความพยายามเจรจาต่อรอง ซึ่งตนเองได้ปฏิเสธ และยืนยันว่าไม่มีใครต้องการได้เงินจากนายเปรมชัยแม้แต่บาทเดียว

 

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : คนจริงมาแล้ว!!! เปิดนาที "หน.วิเชียร" ลุกขึ้นแถลงความจริง ต่อหน้า "บิ๊กเต่า" ขณะเผชิญหน้าเปรมชัยและพวก ลอบฆ่าสัตว์ป่าสงวน!!? (มีคลิป)


ส่วนหลังการจับกุมมีความพยายามที่จะเจรจาจากบุคคลอื่นหรือไม่นั้น นายวิเชียรระบุว่าถือเป็นเรื่องปกติ ซึ่งตนเองยืนยันทำหน้าที่ตามกฎหมายหากจะมีการฟ้องกลับกรมอุทยานก็มีฝ่ายกฎหมายต่อสู้อยู่ และไม่เกรงกลัวว่าจะถูกย้ายออกจากพื้นที่ ประกอบกับกำลังใจจากรัฐมนตรีทุกฝ่าย รวมถึงประชาชน ส่วนผลของคดีจะออกมาเป็นอย่างไร ตนเองมั่นใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่ให้กำลังใจ

แต่การปฏิบัติงานในครั้งนี้ตนเองไม่ได้ทำคนเดียว มีทีมงานอีกกว่า 200 ชีวิตที่ช่วยปกป้องผืนป่าไว้ ส่วนกรณีการปฏิบัติงานในพื้นที่ยังขาดแคลนเครื่องมือในการตรวจสอบประเภทตรวจสอบของวัตถุว่าเป็นโลหะหรือวัตถุชนิดใด ซึ่งหากมีใช้จะทำให้การตรวจสอบเป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น
 

 

 

 

 

ขอบคุณ  ภัทราพร ตั๊นงาม-ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอส ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

ติดตามข่าวอื่นๆ