คุณคือคนดี เราต้องปกป้อง…ปชช.ใจชื้น พี่ทหารมาแล้ว!!! มทภ.1 ส่งชุดฉก.เข้ารักษาความปลอดภัย หน.วิเชียร-จนท.ทุ่งใหญ่นเรศวร?!?

คุณคือคนดี เราต้องปกป้อง…ปชช.ใจชื้น พี่ทหารมาแล้ว!!! มทภ.1 ส่งชุดฉก.เข้ารักษาความปลอดภัย หน.วิเชียร-จนท.ทุ่งใหญ่นเรศวร?!?

Publish 2018-02-10 07:39:06

จากกรณีเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จับกุม นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารและ กรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเมนต์ พร้อมพวก 3 คน และของกลางซากสัตว์ป่าคุ้มครอง คือ ไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง ซากเสือดำ ถูกชำแหละ และ ถลกหนัง และอาวุธปืนกระบอก และเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง ซึ่งนำทีมจับกุมโดย นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ต่อมาประชาชนมีความกังวลและเป็นห่วงความปลอดภัยอาจส่งผลกระทบต่อเจ้าหน้าที่ทีมจับกุมนั้น
    ล่าสุดพ.อ.พิเชษฐ์ หัสดีผง รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า ร.29 พล.ร.9 รับผิดชอบดูแล5อำเภอแนวชายแดนไทย-เมียนมา ได้ออกมาเปิดเผยว่า พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาค1 ได้สั่งการให้ดูแลพื้นที่รับผิดชอบอย่างเคร่งครัด รวมทั้งช่วยเหลือสนับสนุนเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ซึ่งในเรื่องดังกล่าวพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ก็เป็นพื้นที่ในความรับผิดชอบดูแลของฉก.ลาดหญ้า


 

       “ได้กำชับให้ทหารที่ดูแลรับผิดชอบในแต่ละจุด ทั้ง5อำเภอแนวชายแดนไทย-เมียนมา เฝ้าระวังดูแลบุคคลที่เข้าออกอย่างละเอียดถี่ถ้วน รวมทั้งได้ส่งทหาร 1 ชุดจำนวน 8 นาย เข้าไปปฎิบัติภารกิจร่วมกับนายวิเชียร ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก เพื่อร่วมตรวจสอบบุคคลต่างๆที่เข้าออกในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ รวมทั้งคอยดูแลความปลอดภัยให้นายวิเชียร และเจ้าหน้าที่ด้วย”

 

 

       ขณะที่ พ.ต.อ.ประสาธน์ เขมะประสิทธิ์ ผกก.ตม.จังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยด้วยว่า ได้มีหนังสือสั่งการไปยังจุดผ่านแดนบ้านพุน้ำร้อน อำเภอเมือง และจุดผ่อนปรนทางการค้าบ้านพระเจดีย์สามองค์ อำเภอสังขละบุรี รวมทั้งด่านตรวจถาวร ที่ อำเภอไทรโยค ให้ตรวจสอบบุคคลที่เดินทางสัญจรผ่านไปมาตามถนน และเข้าออกประเทศอย่างละเอียดถี่ถ้วน แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่า นายเปรมชัย กรรณสูตร เดินทางออกไปประเทศเมียนมาทางด้าน จังหวัดกาญจนบุรีแต่อย่างใด

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว