โคตรทึ่ง!!! จากสาวน้ำหนักมากถึง 300 กิโล หลังน้ำหนักหายไป 181 โล สวยขึ้นราวกับคนละคน!!! พร้อมแชร์ประสบการณ์ความอ้วนที่น่ากลัว!!!!

Publish 2018-02-13 10:26:30โรคอ้วน (Obesity) คือ  ความผิดปกติของร่างกายจากการมีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน เนื่องจากมีไขมันสะสมตามอวัยวะต่างๆ ซึ่งอาจเกิดจากการที่ร่างกายได้รับพลังงานเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ จึงมีการสะสมพลังงานส่วนเกินนี้ไว้ในรูปของไขมัน และถือว่าเป็นใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับสาวๆ อย่างเช่นเรื่องราวของสาวที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้เมื่อตอนที่เธออายุได้ 24 ปี  แอมเบอร์ เรชดี มีน้ำหนักตัวมากถึง 300 กิโลกรัม หลังจากมีพฤติกรรมเอาแต่กิน สวาปามอาหารมื้อใหญ่หลายมื้อในวันเดียว เธอสารภาพว่าการกินนั้นทำเธอหายเครียดและมีความสุข


สิ่งที่ตามมาคือเธอแทบจะช่วยตัวเองไม่ได้ ต้องมีพ่อแม่และแฟนหนุ่มคอยช่วยเหลือ ขาของเธอมีไขมันหนาบวมใหญ่จนเหมือนกับขาช้างจนไม่สามารถเดินไปไหนได้ไกล และเป็นเหตุให้ต้องดรอปเรียน ก่อนจะตกอยู่ในความสันโดษรู้สึกเครียดยิ่งกว่าเดิมจนอยากจะกินอาหารเพื่อลดความเครียด แต่อย่างไรก็ตามเธอรู้ตัวเองดีว่าเธอไม่สามารถใช้ชีวิตแบบนี้ได้อีกต่อไป เพราะไม่ช้าก็เร็วมันก็จะทำให้เธออายุสั้นในที่สุด จึงตัดสินใจไปพบกับศัลยแพทย์บายพาสกระเพาะอาหาร


 แต่อย่างไรก็ตามแพทย์กล่าวว่าจะยอมผ่าตัดให้จนกว่าเธอจะเริ่มลดความอ้วนในระยะแรกด้วยตัวเธอเองก่อน โดยต้องลดน้ำหนักลงให้ได้ 10 กิโลกรัม และเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน มันคือความพยายามขั้นแรกที่หนักหนาสำหรับเธอมาก แต่ในที่สุดเธอก็ลดน้ำหนักได้ตามที่กำหนด และเข้ารับการผ่าตัดได้ในที่สุด ก่อนจะสามารถลดน้ำหนักลงไปได้มาถึง 181 กิโลกรัม จนปัจจุบันเหมือนเปลี่ยนเป็นคนละคน 

Cr.social.jarm Amber Rachdi เรียบเรียงโดย

เพ็ญนภา รัตนาวาณิชกุล