สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย จัดแข่งขันกีฬาเพาะกาย "Thailand Muscle and Physique Championships 2018"

Publish 2018-02-13 19:14:44วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ร่วมงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาเพาะกาย Thailand Muscle and Physique Championships 2018 และแถลงเปิดศูนย์ฝึกซ้อมนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทยแห่งใหม่ โดยจัดระหว่างวันที่24-25 กุมภาพันธ์ 2560  ณ ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา ทั้งนี้ก็ได้มีผู้ให้การสนุบสนุนในการแข่งขันในครั้งนี้มาร่วมพูดคุยกัน

 

 

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิกเนส กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 2 โดยมีแนวคิดของการจัดการแข่งขันครั้งนี้ให้มีบรรยากาศของเมืองท่องเที่ยว คือเมืองพัทยา ก็ถือว่าเป็นอีกครั้งหนึ่ง ในครั้งนี้เราเปิดโอกาสให้ผู้ที่ทำผลงานจากกีฬามหาวิทยาลัยที่ได้ลำดับที่ 1 มาร่วมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นตัวแทนของทางสมาคมได้ส่งเข้า ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการยกระดับของนักกีฬามหาวิทยาลัยเข้าสู่กีฬานานาชาติ เพราะการแข่งขันในครั้งนี้เราเปิดโอกาสให้นักกีฬานานาชาติเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย ขณะนี้เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่นักกีฬาจากหลายๆประเทศ สมัครเข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้กว่า 200 คน ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี โดยหลังจากรายการนี้ไป ก็ถือว่าเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งสมาคมจะจัดขึ้นในเดือนเมษายน 2018 ปีนี้ สำหรับแชมป์ของรายการ Thailand Muscle and Physique Championships เป็นการเปิดโอกาสให้เตรียมการแข่งขันที่สำคัญอีกหนึ่งรายการ ที่ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมการกีฬาแห่งประเทศไทยและกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เป็นรายการเอเชี่ยนแปรซิฟิก ในเดือนกรกฏาคม ที่ จ.ขอบแก่น เป็นเวทีหนึ่งที่เปิดการท่องเที่ยวเมืองรอง โดยนำกีฬาเพาะกายไปบูรณาการ เกี่ยวกับการท่องเที่ยวด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งเวทีสำคัญที่นักกีฬาที่ชนะจากการแข่งขันรายการ Thailand Muscle and Physique Championships ก็จะไปแข่งขันที่ขอนแก่นด้วย    

 

 

สำหรับการพัฒนาต่อยอดในเรื่องของศูนย์ฝึกกีฬาสมาคมได้ปรับเปลี่ยนศูนย์ฝึกจากที่ ราชมังคลากีฬาสถาน ตอนนี้ได้ย้ายมาที่ NK ฟิตเนต เพราะมีสถานที่กว้างขวางประกอบกับมีเครื่องไม้เครื่องมือที่ทางสมาคมกับทาง NK ได้พัฒนาในเรื่องของทีมชาติที่มีความพร้อมในการฝึกการเพาะกล้ามเนื้อและความแข็งแรงของหัวใจและยังมีห้องสตีมสำหรับนักกีฬาหลังจากออกกำลังการเสร็จ

 ขณะที่ฟิตเนส NK นั้นเป็นฟิตเนสที่ให้การสนับสนุนในเรื่องของการแข่งขันกีฬาเพาะกายทีมชาติ โดยศูนย์มีบริการอยู่หลายสาขาในประเทศไทย ทั้งนี้สำหรับนักกีฬาเพาะกายทีมชาติจะเข้าบริการฟรี

 

 

 

ทั้งนี้ ภายในงานนอกจากจะมีการแถลงข่าวการแข่งขัน Thailand Muscle and Physique Championships 2018 และแถลงเปิดศูนย์ฝึกซ้อมนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทยแห่งใหม่แล้ว ยังมีโชว์ของเหล่านักเพาะกายที่จะร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย