พร้อมลงสนามชก สิทธิชัยพร้อมป้องกันแชมป์โลกกลอรี่

Publish 2018-02-13 20:09:58       “เมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง พร้อมป้องกันแชมป์โลก “กลอรี่”คิกบ๊อกซิ่ง กับผู้ท้าชิงแองโกลา แม้ว่าจะเผชิญอากาศหนาวติดลบ พร้อมชกเช้าวันเสาร์ที่ 17 ก.พ.

        ความคืบหน้า ศึกป้องกันแชมป์โลก “กลอรี่” คิกบ๊อกซิ่ง ระหว่าง “เมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของตำแหน่งชาวไทย รุ่นไลต์เวตพิกัด 70 กก. กับ คริสเตียน บาย่า ผู้ท้าชิงแองโกลา การชกจะมีขึ้นที่ มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ ในนครชิคาโก้ สหรัฐอเมริกา เช้าวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 61 ตามเวลาไทย        

  ล่าสุด หลังจาก สิทธิชัย และเทรนเนอร์ “อาจารย์โต้ง เสิงสาง” ชัยธวัช เทวารัมย์ เดินทางสู่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนแข่งขัน เรียบร้อยแล้ว

    ด้าน  “มิสเตอร์ ทิม” นายทิมาธี ธรรมาชีวะ หัวหน้าคณะศิษย์สองพี่น้อง เปิดเผยว่า การเดินทางของสิทธิชัย ต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่า 23 ชม. ส่วนสภาพอากาศที่นิวยอร์กติดลบ7 องศา มีหิมะตกหนัก แต่สิทธิชัยจะใช้เวลาปรับตัวราว 7 วัน จากนั้นจึงค่อยเดินทางต่อไปที่ชิคาโก้ สถานที่ชกต่อไป          นายเฮ่อ เจิ้น หยู่ ผู้สนับสนุนชาวจีน  เปิดเผยว่า ครั้งนี้ได้เดินทางจากเซียงไฮ้ ประเทศจีน เพื่อมาส่งสิทธิชัย แต่เสียดายที่การชกเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน ตนติดภาระกิจทางครอบครัวจึงไม่สามารถบินตามไปเชียร์ถึงอเมริกาได้ แต่ก็ขออวยพรให้นักชกไทยประสบชัยชนะคว้าแชมเปี้ยนกลับมา ซึ่งตนพร้อมจะสนับสนุนสิทธิต่อไปในระยะยาวเนื่องจากนักมวยไทยผู้นี้มีชื่อเสียงโด่งดัง และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกรวมทั้งเมืองจีนในขณะนี้ด้วย 

       “เมย์” เปิดใจว่า ถึงตอนนี้ตนฟิตซ้อมอย่างเต็มที่ไปจากเมืองไทย ศึกษาเทปการชกของบาย่ามาอย่างดี แต่ก็จะไม่ประมาท และขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ขอให้แฟนๆคอยเป็นกำลังใจให้กับตนด้วย