บรรยากาศก่อนวันวาเลนไทน์ หนุ่ม –สาวฉันทนาสั่งจองดอกไม้ล่วงหน้า ขายราคาตั้งแต่ดอกละ 10 บาท ถึงช่อละ 1,000 บาท(มีคลิป)

Publish 2018-02-13 20:47:54      เมื่อเวลา 18.30 น. วันนี้ 13 ก.พ.61  ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี  รายงานบรรยากาศ   ก่อนวันแห่งความรัก  พบตามร้านขายดอกไม้สด   โดยเฉพาะดอกกุหลาบสัญลักษณ์ในการบอกรักของหนุ่ม – สาว  ทั้งกุหลาบชนิดทั้งสดและแห้ง  ย่านที่ตั้งนิคมอุตสาหกรรม 304 ,โรจนะ(ใหม่) อ.ศรีมหาโพธิ  ซึ่งมีโรงงานอุตสาหกรรมมากกว่า 1,000 แห่ง   มีคู่หนุ่ม-สาวฉันทนาตื่นตัวมาสั่งจองล่วงหน้ากันถึง 2 วัน   สอบถามพ่อค้า-แม่ค้า  มีจอดสั่งจองเป็นจำนวนมาก   พร้อมกับราคาจำหน่ายดอกกุหลาบสูงขึ้นตามด้วย  โดยราคาตกดอกละ 20-50 บาท  อาทิ  ร้าน ปอ ปู ดอกไม้สด  - แห้ง   หน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลท่าตูม (อบต.)  อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี  พบ มีลูกค้าสั่งจองจำนวนมาก   ส่วนใหญ่จะมาสั่งจองเป็นรวมเป็นพวง    โดยทางร้านได้มีการตกแต่งเอาใจลูกค้าเป็นกรณีพิเศษ  ในวันแห่งความรักนี้    ซึ่งมีลูกค้าบรรดาหนุ่มสาวโรงงานมาสั่งจองกันทุกๆปี   ซึ่งปีนี้ทางร้านสั่งดอกกุหลาบมาสำรองไว้  เกือบเท่าตัว มากกว่าที่ขายในวันปกติ

      นางนพวรรณ   เลิศศักดิ์วิมาน   เจ้าของร้านกล่าวว่า   “ทุกๆปีหนุ่ม-สาวมาสั่งให้ทำดอกไม้ให้   ทั้งช่อเดี่ยว-กำ    เพื่อมอบให้คนรักในเทศกาลวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์   ทางร้านมีการจัดทำตามใจลูกค้าทุกคน    ร้านขายดอกกุหลาบมีกลุ่มหนุ่ม-สาวมาแวะซื้อหาเรื่อยๆ    ต่อเนื่องตลอดวัน” 
      “ในปีนี้  มีลูกค้าหนุ่ม-สาว   มาให้ร้านค้าจัดทำของขวัญแก่คนรักแบบใหม่  "ดอกกุหลาบกำรวมเป็นช่อ   ที่ทำด้วยเงินสดหรือธนบัตร  แทนดอกกุหลาบแห้ง  ,ดอกกุหลาบสด   จำหน่ายในราคา1,000บาท  โดย มีแบงค์ชนิดใบละ  20 ,50,100บาท และ 500 บาท  ขายในราคากำละ1,000 บาท   ที่ทางร้านเองจัดทำดอกไม้สด  และดอกแห้ง  ไว้บริการตามชอบใจโดยเริ่มตั้งแต่ราคาดอกละ10-1,000 บาท”นางนพวรรณ   กล่าว
      ด้าน นางจันทรา   ระวังการ  เจ้าของร้านขายต้นไม้ – ไม้ดอกไม้ประดับ   กล่าวว่า   “ในปีนี้ต้นดอกกุหลาบขายได้  แต่ไม่ถึงกับขายดีเหมือนปีก่อนๆ  คงเป็นเศรษฐกิจ  ที่ต้องประหยัดรายจ่าย     ส่วนใหญ่เป็นคู่รักหนุ่ม-สาววัยรุ่น  จะมาซื้อไปปลูกกัน   คนละ 1-3 ต้น   เพื่อความสวยงาม  หรือ สื่อถึงว่าปลูกรักคู่กัน”นางจันทรา   กล่าว

         และในส่วนคู่รักอมตะ  ชีวิตคู่ ของคนหาเช้ากินค่ำ ที่เคยเป็นข่าวฮือฮาผ่านสื่อมวลชน – โลกโซเชี่ยล  เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ในตลาด ต.วังท่าช้าง  อ.กบินทร์บุรี  พบคู่รัก ซึ่งเป็น สามี- ภรรยา  คอยเก็บของเก่าขาย  หรือ  นำขยะตามบ้านเรือนในชุมชนไปกำจัด  โดยใช้ไส เข็นรถพาเมียรัก   ที่พิการพูดไม่ได้     ตระเวนออกไปเก็บขยะทุกวัน   ท่ามกลางความประทับใจในรักแท้ของทั้งคู่ที่มีให้กัน โดยได้รับค่าแรงตามจิตเมตตาจากเจ้าของบ้านเรือน   ชื่อ นายวีระยุทธ  นามวิชัย อายุ 60 ปี  และ นางบุญศิริ  บุญช่วย ภรรยา เป็นชาวบ้าน ต.บ้านวังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี   อยู่กินฉันท์สามีภรรยากันมาบนความรักมาหลายสิบปี 
      นายวีระยุทธกล่าวว่า  “จะดูแลเมียคนนี้  แม้พิการตลอดไป   จะไม่ทอดทิ้งไปไหน   แม้จะพูดไม่ได้  แต่สื่อสารความรักจากใจ ความห่วงใย  ซึ่งกันและกันตลอดไป   ยังรักยังห่วงเมียรักอยู่จะอยู่กันแบบนี้ไปจนกว่าจะตายจากกัน”นายวีระยุทธกล่าว

  

***ภาพ-ข่าว มานิตย์  สนับบุญ/ทองสุข  สิงห์พิมพ์/ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ. ปราจีนบุรี ***


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายมานิตย์ สนับบุญ
HASTAG :