จาก“เกลียดแรกพบ” สู่ “รักนิรันดร์” ....ความรักอันยิ่งใหญ่ของในหลวง ร.9 กับ สมเด็จพระราชินีฯ เรื่องราวแห่งความรักของพระราชาในดวงใจ

Publish 2018-02-14 16:03:23เพจโบราณนานมาได้ย้อนอดีตเรื่องราวความรักของในหลวง ร.9 กับ สมเด็จพระบรมราชินีนาถความว่า .....,ย้อนหลังไป ปี พุทธศักราช ๒๕๒๑ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ พระราชทานสัมภาษณ์ ในภาพยนตร์สารคดี เรื่อง "Soul of a Nation" ออกเผยแพร่ ทางสถานีโทรทัศน์ บีบีซี กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ พระราชทานสัมภาษณ์ถึง รักแรกพบ มีความตอนหนึ่งว่า 

         สำหรับข้าพเจ้า เป็นการเกลียดแรกพบ มากกว่า รักแรกพบ เนื่องเพราะพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รับสั่งว่า จะเสด็จถึงเวลาบ่าย ๔ โมง แต่จริงแล้ว เสด็จมาถึง ๑ ทุ่ม ช้ากว่านัดหมาย ตั้ง ๓ ชั่วโมง ทรงทำให้ข้าพเจ้า ต้องซ้อมถอนสายบัว อยู่จนแล้วจนเล่า จึงเป็นการเกลียด เมื่อแรกพบ มากกว่า รักเมื่อแรกพบ ข้าพเจ้าไม่ทราบมาก่อนว่า พระองค์ท่าน ทรงรักข้าพเจ้า เพราะเวลานั้น อายุเพิ่งย่าง ๑๕ ปี ตั้งใจไว้ว่า จะเป็นนักเปียโน เป็นนักเปียโนที่ แสดงในงานคอนเสิร์ต ตอนพระองค์ท่าน ประทับที่โรงพยาบาล หลังประสบอุบัติเหตุ ทางรถยนต์ มีพระอาการหนักมาก ตำรวจเขาโทรศัพท์ ไปกราบบังคมทูล สมเด็จพระราชชนนี

พระองค์ท่าน รีบเสด็จไปทันที แต่แทนที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จะมี พระราชปฏิสันถารกับพระองค์ ท่านกลับทรง หยิบรูปข้าพเจ้า ออกมาจากกระเป๋า โดยที่ข้าพเจ้าไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่า พระองค์ทรง มีรูปของข้าพเจ้าอยู่แล้ว พระองค์ก็ตรัส ให้นำ ตัวข้าพเจ้าเข้าเฝ้า พระองค์ ทรงรักข้าพเจ้า

ตอนนั้น ข้าพเจ้า คิดถึงแต่เรื่องที่ จะอยู่กับคนที่ ข้าพเจ้ารักเท่านั้น ไม่ได้นึกไปไกลถึง หน้าที่ และ ภารกิจ ของพระราชินีเลย...

  

เรื่องราวแห่งความรักของพระองค์ท่านที่คนไทยจะจดจำไปอีกนานแสนนาน


HASTAG : ความรัก  

เรียบเรียงโดย

อาทิตย์ เจิดจรัส


Suggess News