สี จิ้นผิง เข้าทักทาย ชื่นชม ส่งคำอวยพรวันตรุษจีน 2018 ให้กับประชาชน ด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเองสุดๆ!! (ชมคลิป)

Publish 2018-02-15 08:09:49สำนักข่าว ซินหัว รายงาน ชาวบ้านต่างดีใจอย่างมาก เมื่อ สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนและเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ได้เดินทางมาเยี่ยมพบปะประชาชนอย่างใกล้ชิด พร้อมกับกล่าวทักทาย ชื่นชม และส่งคำอวยพรเนื่องในเทศกาลตรุษจีน ในหมู่บ้านชนบทที่มณฑลเสฉวนทางตะวันตกเฉียงใต้ โดยมีการระบุรายละเอียดดังกล่าวไว้ว่า..“ขณะเรากำลังก้าวเข้าสู่ฤกษ์งามยามดีขึ้นปีใหม่ปีจอนี้ ผมมีความสุขและดีใจมากที่ได้พบเจอพวกคุณ ... ผมรู้สึกตกตะลึงกับการพัฒนาที่พวกคุณทำจนสำเร็จ พวกคุณพัฒนาเศรษฐกิจแบบกลุ่มอันดีเยี่ยม ซึ่งทุกคนมีส่วนร่วม ผมคิดว่าพวกคุณทั้งหมดต่างสมความปรารถนา มีรายได้เพิ่มขึ้น มีบ้านหลังอบอุ่น ผู้คนในเมืองคงอิจฉาพวกคุณอยู่บ้าง”

“รัฐบาลกลางได้เผยยุทธศาสตร์การปรับปรุงฟื้นฟูชนบท หลังจากเราบรรลุเป้าหมายนำพาชาวชนบทสู่การมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและสะดวกสบาย เราจำเป็นต้องดำเนินการฟื้นฟูพื้นที่ชนบทอย่างต่อเนื่อง เพราะไม่ว่าประเทศของเราจะพัฒนาไปอย่างไร ก็จะยังมีถิ่นชนบทอยู่ดี”

“การพัฒนาอุตสาหกรรมการเกษตรควรถูกยกเป็นหนึ่งในพันธกิจหลักและงานเชิงยุทธศาสตร์ ซึ่งจำเป็นต้องมีการสร้างกลุ่มองค์กรระดับล่างที่ชี้นำโดยสาขาพรรคฯ ท้องถิ่น เฉกเช่นคำกล่าวว่าขบวนรถไฟวิ่งแล่นรวดเร็วก็เพราะหัวรถจักร”

“เนื่องในโอกาสเทศกาลวันตรุษจีน ผมก็อยากขอส่งคำอวยพรแก่ประชาชนทุกคนทั่วประเทศ ... ผมขอให้พวกคุณและครอบครัวต่างสุขสมหวังในปีใหม่จีนนี้”

(ชมคลิป)
 

 ขอขอบคุณที่มา : China Xinhua Newsเรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว