ความกตัญญูไม่เคยสิ้นสุด!!! ตั๊ก บงกช สร้างกุศลใหญ่ สานต่อทำศาลาปฏิบัติธรรมอุทิศให้แม่เล็ก แฟนคลับแห่ชื่นชม...แม่อยู่บนฟ้าจะต้องภูมิใจ!?

ความกตัญญูไม่เคยสิ้นสุด!!! "ตั๊ก บงกช" สร้างกุศลใหญ่ สานต่อทำศาลาปฏิบัติธรรมอุทิศให้แม่เล็ก แฟนคลับแห่ชื่นชม...แม่อยู่บนฟ้าจะต้องภูมิใจ!?

Publish 2018-02-16 10:54:18

ถือเป็นนักแสดงยอดกตัญญูอีกคนของวงการบันเทิง สำหรับสาวตั๊ก บงกช ที่คอยดูแลแม่เล็กในยามป่วยไข้ และยังสละไตหนึ่งข้างของตัวเองบริจาคเพื่อรักษาชีวิตแม่ และเมื่อเหตุการณ์สุดเสียใจมาถึง สาวตั๊กก็จัดงานศพให้แม่เล็กอย่างสมเกียรติ อีกทั้งยังมีแม่เล็กเป็นแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักและดูแลตัวเอง เพื่อให้สุขภาพแข็งแรง ซึ่งสาวตั๊กก็ได้มั่นทำบุญ สร้างกุศลและอุทิศให้แม่เล็กอยู่เสมอ 
 
และถึงแม้ว่าคุณแม่จะจากไปแล้ว แต่ความกตัญญูต่อบุพการีก็ยังคงมีที่สิ้นสุด เพราะล่าสุด "ตั๊ก บงกช" ได้เดินทางกลับไปเยี่ยมบ้านเกิดที่ จ.สุพรรณบุรี ก่อนจะแวะเข้าไปเยี่ยมดูศาลาปฏิบัติธรรมที่สร้างเอาไว้ เป็นการสานต่อการบูรณะของ แม่เล็ก ธนาภา ที่เคยทำเอาไว้ โดยเป็นศาลาหลังใหญ่ สีขาวสะอาด ตั้งอยู่ภายในวัดแห่งหนึ่งใน อ.สองพี่น้อง ซึ่งสร้างใกล้จะแล้วเสร็จ ศาลาแห่งนี้เป็นการสร้างเพื่ออุทิศให้กับแม่เล็ก ขณะที่ภาพวาดบนกำแพงศาลาก็พบว่ามีภาพของแม่เล็กประดับอยู่บนนั้นด้วย เป็นสิ่งเล็กๆ ที่คนเป็นลูกสามารถทำเอาไว้ให้ได้ 


ซึ่งงานนี้แฟนคลับของสาวตั๊กก็เข้ามาชื่นชมกันเป็นแถวว่าเธอเป็นลูกที่กตัญญูสุดๆ ถึงแม้ว่าแม่จะไม่อยู่แล้ว ก็ยังคงทำบุญระลึกถึงอย่างสม่ำเสมอ และผลของความดีที่ทำ ก็จะหนุนนำให้ชีวิตของตั๊กมีแต่ความสุข ความเจริญยิ่งๆ ขึ้นไป 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG :  bong_kod_takติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล