สาวบังเอิญเจอคุณตาเนื้อตัวมอมแมม ยืนเกาะเสาไฟไร้แรงเดินต่อ ตัดสินใจช่วยทันที...นึกไม่ถึงผ่าน 5 วัน จะเกิดความเปลี่ยนแปลงทำเราน้ำตาซึม!??

Publish 2018-02-17 16:10:50

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจให้กับหลายคนอย่างมาก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก AiiRz Baragus ได้แชร์เรื่องราวของคุณตาวัย 76 ปี ที่ต้องอาศัยอยู่บ้านพักเก่าๆ ทรุดโทรม ไม่มีทั้งน้ำและไฟฟ้าใช้มาเป็นเวลาสิบปี หลังจากภรรยาได้เสียชีวิตลง อีกทั้งยังมีร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงอีกด้วย ซึ่งเธอได้บังเอิญไปพบคุณตายืนเกาะเสาไฟฟ้าอยู่แถวถนนสายไหม เนื่องจากเดินไม่ค่อยไหวจึงได้เข้าไปช่วยเหลือด้วยการไปส่งที่บ้าน ช่วยป้อนข้าว อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าให้และเปลี่ยนที่นอนใหม่ พอเสร็จจากขายของก็มักจะแวะเอาอาหารและน้ำมาให้คุณตาอยู่เป็นประจำ เธอบอกว่าแม้เธอมีไม่มากก็จะช่วยเท่าที่ไหวและเต็มใจช่วยอย่างมาก (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง) 

 

หลังจากที่เธอได้โพสต์ข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊ก AiiRz Baragus ก็ได้มีการเข้ามาอัพเดทถึงเรื่องราวของคุณตาเพิ่มเติมว่า มีผู้ต้องการอยากช่วยเหลือคุณตาจำนวนมากและคงไม่สะดวกรับเป็นเงิน ขอรับเป็นสิ่งของที่จำเป็นอย่างเช่น หมอน มุ้ง น้ำและของกิน รวมไปถึงเสื้อผ้า พร้อมกล่าวขอบคุณไปถึงทุกความเมตตาที่หลายคนมอบมาให้อีกด้วย

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาให้กำลังใจทั้งเจ้าของเฟซบุ๊กและคุณตา ในการช่วยเหลือและสู้ชีวิตต่อไป พร้อมถึงน้ำใจที่หญิงสาวมอบให้คุณตาถือเป็นบุญกุศลอย่างมาก.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB AiiRz Baragusติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ