วิกฤติหนักชายทะเล ! อึ้งหนักขยะริมชายหาดยาวกว่า10 ก.ม. นทท.หนีหายปล่อยล้างในชั่วพริบตา ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามารับผิดชอบดูแล..!?

Publish 2018-02-19 16:14:52วิกฤติหนักชายหาดทะเลเมืองระยอง มีแต่ขยะริมชายหาดยาวกว่า10กม นักท่องเที่ยวหนีหายปล่อยล้างในชั่วพริบตา ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามารับผิดชอบดูแล

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ ( 11 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวว่ามีขยะลอยอยู่เต็มชายหาดทะเล ระหว่างชายหาดทะเลชาดหาดPMY ยาวไปจนถึงชายหาดสุชาดา ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเงียบเหงานักท่องเที่ยวไม่มาเที่ยว ผู้สื่อข่าวจึงลงตรวจพื้นที่ตรวจสอบ พบขยะจำนวนมาก ลอยมาติดชายหาด ทำให้ชายหาดสกปรก จนนักท่องเที่ยวไม่กล้าลงเล่นน้ำ และส่วนใหญ่หนีไปเที่ยวที่หาดอื่น ผู้ประกอบการเดือดร้อนหนักเพราะขายสินค้าและบริการไม่ได้ หรือขายได้น้อยนาย ณัฐกาญจน์ มาเมือง อายุ 43 ปี นักท่องเที่ยวที่นั่งรับประทานอาหารอยู่ร้านค้าริมชายหาด กล่าวว่า มาเที่ยวพักผ่อนพร้อมครอบครัว มองเห็นขยะลอยติดริมชายหาดยาวสุดลูกหูลูกตา ทำให้ชายหาดสกปรกและไม่กล้าลงเล่นน้ำ มีแต่สิ่งปฏิกูลที่ลอยมากับน้ำทะเลซัดมาติดชายหาด ยังไม่เห็นมีหน่วยงานไหนเข้ามาเก็บหรือนำไปกำจัด ปล่อยให้เน่าจนมีแมลงวันบินมาตอม แถมส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วชายหาด และยังมีขยะที่เป็นอันตรายแก่นักท่องเที่ยวเช่นเศษขวดแก้ว หรือแม้แต่หลอดไฟนีออนที่ลอยมาติดริมชายหาดจึงอยากให้ทางจังหวัดหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือแก้ไข ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะหนีหายไปมากกว่านี้ซึ่งโดยเฉพาะในเวลาช่วงเย็นจะมีนักท่องเที่ยวออกมาเดินชายหาดพาลูกพาหลานออกมาเล่นน้ำแต่ตอนนี้ไม่มีแล้วเพราะกลัวลูกหลานจะติดเชื้อโรค จากน้ำทะเลจึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งเข้ามาแก้ปัญหาโดยด่วน เพราะเป็นปัญหาเรื้อรังมานานแล้ว หากทุกคนยังไม่ตระหนักถึงปัญหา ยังคงตักตวงแต่ความสุขและผลประโยชน์เฉพาะหน้า โดยไม่ไยดีกับสภาพแวดล้อม อีกไม่นานความเสื่อมโทรมของท้องทะเลไทยจะเป็นปัญหาใหญ่ที่เกินเยียวยาอย่างแน่นอน

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ. ระยอง