ด่วน...สะพัด!!! ตร.กองปราบฯ หอบหลักฐานขอศาลออกหมายจับ "พลเรือน 2 คน" เซ่นคดีหวย 30 ล้าน ฟัน 3 ข้อหาหนัก!!?

Publish 2018-02-27 08:28:15

ความคืบหน้าคดีอ้างสิทธิ์การเป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 เลข 533726 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ เป็นจำนวนเงิน 30 ล้านบาท ระหว่าง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ข้าราชการตำรวจวัยเกษียณ กับนายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี ซึ่งก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ยืนยันว่าจะมีการแถลงความชัดเจนในวันที่ 28 ก.พ.นี้ หรืออีกเพียง 1 วันเท่านั้น หลังจากคดียืดเยื้อมานานหลายเดือน
 ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ก.พ.61 รายงานข่าว ระบุว่า ภายหลังจากที่ชุดคลี่คลายคดีของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(บช.ก.) ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบคดีดังกล่าว โดยได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนรวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจสอบพยานบุคคล พยานวัตถุ พยานเอกสาร และหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ รวมทั้งข้อมูลทางเทคโนโลยีจนสมบูรณ์แล้วนั้น

 

 

ในช่วงเช้าวันนี้(27 ก.พ.61) คณะพนักงานสอบสวนจะเดินทางไปศาลอาญารัชดา เพื่อไปยื่นคำร้องต่อศาลในการขออนุมัติออกหมายจับพลเรือน 2 ราย ใน 3 ข้อหา ประกอบด้วย 1.แจ้งความเท็จ 2.ให้การเท็จต่อพนักงานสอบสวนทำให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา และ 3.ความผิดอื่นๆ หลังปรากฏข้อมูลหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดข้างต้น อย่างไรก็ตาม ต้องอยู่ที่ดุลยพินิจของศาลว่าเมื่อพิเคราะห์แล้ว เห็นควรออกหมายจับตามที่พนักงานสอบสวนยื่นคำร้องหรือไม่

 


ส่วนข้อมูลที่ปรากฏในบันทึกข้อความลับว่ามีข้าราชการตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องพัวพันนั้น จากการตรวจสอบยังไม่พบหลักฐานความเชื่อมโยง หรือการมีส่วนได้เสีย แต่อาจมีความผิดในเรื่องของความบกพร่องต่อหน้าที่ ซึ่งมีโทษทางวินัย แต่หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง หรือปรากฏหลักฐานเพิ่มเติมว่ามีส่วนได้เสีย คณะพนักงานสอบสวนจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

รายงานข่าว แจ้งด้วยว่า ตลอดทั้งวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา มีกระแสข่าวอย่างต่อเนื่องว่าคณะพนักงานสอบสวนเตรียมที่จะออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้ ก่อนถึงวันที่จะมีการแถลงความชัดเจนในวันที่ 28 ก.พ.61 เนื่องจากมีหลักฐานพบการกระทำความผิดชัดเจน โดยผู้ที่คาดว่าจะถูกออกหมายจับนั้นเป็นผู้ชาย 1 ราย และเป็นผู้หญิง 1 ราย

 

 

ขอบคุณ  แนวหน้า  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

ติดตามข่าวอื่นๆ