เรื่องนี้ไม่จบง่ายๆแน่!?! อดีตอัยการสูงสุด ออกโรง!!!ยกข้อกม.ตีแสกหน้าตำรวจ งัดคลิปเด็ด?!? มิน่าผกก.ทองผาภูมิถึงรีบสนองลงภาคทัณฑ์???(มีคลิป)

Publish 2018-03-02 08:26:25

จากกรณีข่าวที่กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เมื่อพันตำรวจเอกวุฒิพงษ์ เย็นจิตร ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรทองผาภูมิ  มีหนังสือคำสั่งสถานีตำรวจภูธรทองผาภูมิที่ 37/2561 ลงวันที่ 28 ก.พ.2561 เรื่องลงโทษภาคทัณฑ์ ร.ต.อ.สุมิตร บุญยะนิจ พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ  จากการรับแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษคดีความฟ้องร้องนายเปรมชัย กรรณสูต  โดยระบุว่าเป็นความบกพร่องทำให้เกิดความเข้าใจผิด  (คลิกอ่านข่าวประกอบ :   อ้าวเป็นงั้นไป!! ร้อยเวรรับแจ้งความ "เปรมชัย" โดนข้อหาทารุณกรรมสัตว์ เจอผกก.ทองผาภูมิสั่งภาคทัณฑ์ บอกทำสังคมสับสนเข้าใจผิด !?? 

       ล่าสุดนายตระกูล วินิจนัยภาค อดีตอัยการสูงสุด ได้โพสต์ข้อความพร้อมนำคลิปเสียงของรองผบ.ตร.มาโพสต์ลิงค์ไว้ในเฟซบุ๊ก ตระกูล วินิจนัยภาค ซึ่งข้อความที่อดีตอสส.ได้แสดงความคิดเห็นไว้ในเรื่องนี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งต่อข้อกกฏหมาย และการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความเกี่ยวพันกับชีวิตประจำวันของประชาชน พร้อมทั้งยังได้ยกตัวอย่างกรณีของตนเองมาเผยแพร่ไว้ด้วย โดยทั้งหมดระบุไว้ดังนี้

 

 

ถ้าผมเป็น "น้องตำรวจ" ที่ถูกลงโทษภาคทัณฑ์...
ผมจะแกล้งเปิด "ประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 122 และ 127" ไปวางไว้ที่โต๊ะผู้ออกคำสั่งฯ แล้ว..จะรอดูว่า "เจ้านาย" จะว่าอย่างไร

ผมเคยไปแจ้งความที่โรงพักว่าถูกโกง ผมไม่เห็นต้องบอกตำรวจเค้าเลยว่า ผู้ที่โกงผม..ผิดฐานฉ้อโกงตามประมวลกฎหมายอาญามาตราไหนเลย..เป็นเรื่องที่พนักงานสอบสวนเมื่อรับคำร้องทุกข์แล้ว..เค้าจะปรับกฎหมายเองว่า..ผู้ถูกกล่าวหาควรจะผิดกฎหมายอะไร/มาตราอะไร...เองครับ

ปล. (๑) ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 381 ก็มีบัญญัติไว้เรื่องห้ามทารุณกรรมสัตว์ฯ ครับ... หรือจะแก้ตัวอีกว่าเสือดำไม่ใช่สัตว์ 555
ปล. (๒) ถ้าน้องตำรวจที่เป็นพนักงานสอบสวนไม่รับแจ้งความร้องทุกข์ ก็อาจจะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ได้นะครับ
ปล. (๓) ลองฟัง "คลิ้ปเสียง" ของท่านรอง ผบ. ตร. กันครับ https://youtu.be/V9ePIxu-y4M
มิน่า..ท่าน ผกก. ทองผาภูมิถึงรีบสนอง...
ปล. (๔) โดนเค้าแซวเรื่อง "ปฏิรูปตำรวจ" เลย

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ตระกูล วินิจนัยภาค

ขอบคุณคลิป : คุยข่าวเช้า8 , ยูทูบ(https://www.youtube.com/watch?v=V9ePIxu-y4M&feature=youtu.be)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน