ไอ้พวกทำลายสัตว์ดูไว้!! นาที "หนุ่มนักบิน" ช่วยลูกชิมแปนซีกำพร้า พานั่งตักบินกลับมาดูแล ดูแล้วถึงน้ำตาซึม...มันอบอุ่นหัวใจสุดๆ!!?? (มีคลิป)

Publish 2018-03-03 01:29:47

เป็นภาพที่หลายคนถึงกับอมยิ้มและประทับใจที่ได้เห็น เมื่อเว็บไซต์มิเรอร์ เผยคลิปวิดีโอสุดอบอุ่นจากอินสตาแกรมส่วนตัวของ แอนโธนี แคร์ นักบินหน่วยพิทักษ์สัตว์ป่าในสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ภายหลังจากเขาได้ปฏิบัติการช่วยเหลือลูกชิมแปนซีกำพร้าตัวหนึ่ง ซึ่งมีชื่อว่า เจ้ามูสซา จากพื้นที่จังหวัดนอร์-กีวู พาเดินทางไปส่งต่อให้กับทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือชิมแปนซีในพื้นที่เซาท์-กีวู (ชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)
 

 

 

 

จากคลิปวิดีโอจะเห็นว่า แอนโธนี ได้พาเจ้ามูสซาขึ้นนั่งตัก ส่วนเขาก็คอยประคองดูแลมันไปพร้อมๆ กับบังคับการบินไปด้วย ซึ่งเจ้ามูสซานั้นให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ซนและวุ่นวายใดๆ นั่งนิ่งเรียบร้อยเหมือนเด็กน้อย สลับกับงีบหลับบ้าง และบางจังหวะก็คลอเคลียอยู่ในอ้อมกอดของแอนโธนี จนกระทั่งถึงที่หมาย มันก็แสดงความตื่นเต้นและดีใจ เมื่อมีเจ้าหน้าที่มารับตัวไปดูแลต่อ เกิดเป็นโมเม้นท์ที่ชวนให้รู้สึกอบอุ่นใจ ใครได้เห็นก็ต้องยิ้มตามไปด้วย

 

 

 

 

ก่อนที่เจ้ามูสซาจะมาพบความอบอุ่นนี้ มันต้องเผชิญกับเรื่องราวน่าเศร้าใจ โดยรายงานเผยว่า เจ้ามูสซา ถูกพบอยู่ที่บ้านของคนต่างด้าวในพื้นที่รายหนึ่ง ซึ่งลักลอบจับและเลี้ยงสัตว์ป่า โดยนอกจากเจ้ามูสซาตัวนี้แล้วที่บ้านของเขายังมีจระเข้เลี้ยงไว้อีก 2 ตัว และมีความเชื่อว่าครอบครัวของเจ้ามูสซาถูกฆ่าเพื่อนำเนื้อไปบริโภค ส่วนลูกของพวกมันก็จะถูกนำไปขายในราคาประมาณ 600-1,600 บาท สำหรับเจ้ามูสซา ทางเจ้าหน้าที่ไม่ทราบแน่ชัดว่า ชายต่างด้าวรายดังกล่าวเตรียมที่จะนำมันไปขาย หรือตั้งใจเลี้ยงไว้เอง แต่จากรายงานพบว่า การลักลอบค้าชิมแปนซีในเอเชียและตะวันออกกลางนั้น สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ค้าได้เป็นเงินจำนวนไม่น้อย

 

 

 


ขณะนี้ เจ้ามูสซาปลอดภัยอยู่ในความดูแลของทางเจ้าหน้าที่แล้ว ส่วนแอนโธนีนั้น ภายหลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้าไปชมและแชร์ต่อๆ กันในโลกโซเชียล หลายคนต่างพากันแสดงความชื่นชมว่าเขาผู้ชายที่ทั้งอบอุ่นและอ่อนโยน มีจิตใจงดงาม แสดงความเมตตาจนทำให้สัตว์เชื่อใจได้จริงๆ.

 

 

 

cr.instagram @anthonycaere, kapookติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ