นี่ก็หนึ่งฮีโร่...ก้อง ห้วยไร่ จบเดิน วิ่ง ปั่น หาทุนซื้อครุภัณฑ์มอบโรงพยาบาล เมื่อเห็นยอดบริจาคแล้ว ต้องคารวะหัวใจ (มีคลิป,รายละเอียด)

Publish 2018-03-03 08:35:17

จากกรณีเมื่อเวลา 06.30 น.ของวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้เป็นประธานพิธีปล่อยขบวนเดิน วิ่ง ปั่น ตามโครงการสร้างสุขภาพ สั่งสมบุญ เดิน วิ่ง ปั่น หรือ(ภาษาอีสาน) “ก้าวตามฮอย ซ้อยบ้านเกิด” ไปกับก้อง ห้วยไร่ ศิลปินเสียงดังลูกหลานชาวสกลนคร เพื่อหาทุนซื้อครุภัณฑ์ให้แก่โรงพยาบาลในจังหวัดสกลนคร รวมทั้งหมด 19 แห่งยอดเป้าหมาย 15 ล้านบาทนั้น
       ทั้งนี้จังหวัดสกลนคร ร่วมกับสาธารณสุขจังหวัด และภาคีเครือข่ายจัดขึ้น โดยอาศัยความร่วมมือร่วมใจและกำลังทรัพย์ของชาวสกลนครทั้ง 18 อำเภอ และทุกภาคส่วน องค์กรเอกชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมบริจาคและสนับสนุนกิจกรรม เพื่อสมทบทุนในการจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลในการรักษาผู้เจ็บป่วย เพียงพอและทันสมัยจัดขึ้นครั้งนี้ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีพ่อค้า ประชาชน ผู้เฒ่า ผู้แก่ และเด็ก เยาวชนออกมาให้การต้อนรับและบริจาคเงิน พร้อมให้กำลังใจ ก้อง ห้วยไร่ และคณะเดิน วิ่ง ปั่นที่ร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

 

 

       สำหรับเส้นทางต่อไปออกจากตัวเมืองสกลนครไปยังอำเภอกุสุมาลย์ และคณะพักกินข้าวเที่ยงกันที่นั้น ช่วงบ่ายวิ่งต่อไปยังอำเภอโพนนาแก้ว เข้าสู่อำเภอโคกศรีสุพรรณ โดยขบวนจะพักแรมค้างคืนกันที่นั้นในคืนวันแรก และวันที่สองวิ่งต่อไปยังอำเภอเต่างอย อำเภอภูพาน อำเภอกุดบาก พักแรมค้างคืนที่อำเภอวาริชภูมิ เช้าต่อไปยังอำเภอส่องดาว และอำเภอสว่างแดนดินพักแรมที่นั้น วันต่อมาเข้าสู่อำเภอเจริญศิลป์ อำเภอบ้านม่วง อำเภอคำตากล้า อำเภออากาศอำนวย และอำเภอวานรนิวาสหยุดพักแรมที่นั้น เช้าวิ่งจากอำเภอวานรนิวาสไปยังอำเภอพังโคน อำเภอพรรณนานิคม และเข้าอำเภอเมืองในช่วงเย็นของวันที่ 2 มีนาคม คือวันสุดท้าย

 

 

       อย่างไรก็ตามเส้นทางจะสิ้นสุดที่ศาลากลางจังหวัดสกลนคร เพื่อฉลองและสรุปยอดบริจาครวมทั้งหมด ซึ่งจะให้มีคอนเสิร์ตจากก้อง ห้วยไร่ และศิลปินนักร้องหลายคนมาให้ความสนุกสนานในคืนวันนั้น ขณะเดียวกันยอดบริจาครวมเบื้องต้นที่รับจากการทำผ้าป่าสามัคคีจากส่วนราชการแต่ละอำเภอ จำนวนเงิน 8 ล้าน 6 แสนกว่าบาท ซึ่งคาดว่าเมื่อสิ้นสุดกิจกรรมเชื่อว่ายอดน่าจะทุเป้าที่ตั้งไว้ 15 ล้านบาท

 

 

       ล่าสุดเฟซบุ๊ก ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพรวมทั้งคลิปวีดีโอถึงกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งได้วิ่งปั่นเดินเป็นวันสุดท้าย กับยอดเงินบริจาคเพื่อการกุศล ซึ่งได้สร้างความประทับใจและยินดีกับคณะผู้ที่ร่วมกิจกรรม และประชาชนที่ได้ร่วมกันบริจาคในครั้งนี้เพื่อโรงพยาบาล ทำให้เกิดเรื่องราวที่ดีงามต่อมนุษย์ด้วยกัน รวมทั้งสังคมประเทศชาติด้วย

 

สิ้นสุด 513 กิโลเมตร จะจดจำทุกเรื่องราวไว้ในความทรงจำ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ก้อง ห้วยไร่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ