คดีคืบเกือบ100% !! "ศรีวราห์"ยันสำนวนแน่นเอาผิด"เปรมชัย"กับพวก 9 ข้อหา สรุปส่งอัยการใน24มี.ค.

Publish 2018-03-09 14:01:23



พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เดินทางไปกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) เพื่อติดตามเร่งรัดผลการตรวจชื้นเนื้อ คราบเลือด และร่องรอยทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมทั้งสอบปากคำเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้สำนวนสมบูรณ์ ประกอบการรวบรวมพยานหลักฐานการดำเนินคดีกับนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บมจ. อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ และพวกในข้อหาลักลอบล่าสัตว์ป่า 



พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุ วันนี้มาสอบนายชัยวัฒน์  ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ ถึงประเด็นผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่ก่อนหน้านี้ตำรวจได้นำหลักฐานและวัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุให้กับเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์ 2 ครั้ง แต่ยังได้รับผลตรวจกลับมายังไม่ครบถ้วน

 

 

โดยเฉพาะประเด็นจุดที่พบมีดเหน็บ 2 เล่มในที่เกิดเหตุ ซึ่งตรวจพบดีเอ็นเอเสือดำบนมีด แต่ไม่น่าจะใช่อาวุธที่ใช้ชำแหละ หั่นกระดูกเสือดำ จึงสั่งการให้กรมอุทยานฯเร่งรัดผลการตรวจดีเอ็นเออย่างเป็นทางการบนมีดอีโต้ มีดทำครัว และเขียงที่พบบริเวณเต็นท์ของนายเปรมชัยกับพวก หลังได้รับรายงานว่ามีดีเอ็นเอเสือดำบนอุปกรณ์ดังกล่าว จึงต้องตรวจหาดีเอ็นเอบุคคลว่าใครเป็นผู้ใช้มีดดังกล่าวชำแหละเสือดำ 
 



เบื้องต้นได้รับรายงานว่าวัตถุพยานได้รับการปนเปื้อนจากสารเคมีที่เจ้าหน้าที่กรมอุทยานใช้ตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอเสือดำในครั้งแรก ทำให้การตรวจดีเอ็นเอบุคคลไม่ชัดเจน เนื่องจากถูกทำลายไป จึงยังไม่พบดีเอ็นเอที่ตรงกับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าดีเอ็นเอจะไม่ตรง แต่สำนวนคดีขณะนี้คืบหน้าไปแล้วกว่า 95 เปอร์เซ็นต์ และแน่นหนาพอที่จะเอาผิดกับนายเปรมชัยและพวกทั้ง 9 ข้อหา โดยจะสรุปสำนวนส่งอัยการได้ทันภายในวันที่ 24 มีนาคมนี้

ด้านนายชัยวัฒน์ ระบุว่า วันนี้ได้นำรายงานพฤติการณ์ของนายเปรมชัยกับพวก พร้อมผลการเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ การจำลองเหตุการณ์ พร้อมภาพถ่ายต่างๆ มามอบให้พลตำรวจเอกศรีวราห์เพื่อประกอบสำนวนคดีด้วย ส่วนผลการตรวจดีเอ็นเอบนมีดอีโต้ มีดทำครัว และเขียงนั้น จะเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ส่งรายงานอย่างเป็นทางการในเย็นวันนี้

 


 



เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์