ฉาวได้ฉาวดีวงการนี้!! โผล่รวบ "ตำรวจจราจร" นอกรีต หนุ่มแฉถูกเรียกเงินหมื่นแทนดำเนินคดี ล่าสุดๆ ถูกเด้งออกราชการแล้ว!!? (มีคลิป)

Publish 2018-03-13 11:29:57

เป็นเรื่องฉาวโฉ่ที่เกิดขึ้นในแวดวงสีกากีอีกครั้งหนึ่ง เมื่อนายเกรียงไกร สืบสัมพันธ์ ผู้อำนวยการกองปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ 5 (ปปท.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ (บก.ปปป.) เข้าจับกุมตัว ส.ต.ต. เฉลิมชัย ยอดแก้ว อายุ 27 ปี ผบ.หมู่ งานจราจร สน.วิภาวดี หลังนายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เดินทางเข้าร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ  สน.สุทธิสาร ว่า ส.ต.ต. เฉลิมชัย เรียกเก็บเงินเพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี เป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง) 

 

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ขณะที่นายเอขี่รถจักรยานยนต์ผ่านห้าแยกลาดพร้าว ได้ถูก ส.ต.ต. เฉลิมชัย แต่งกายชุดครึ่งท่อน ตั้งด่านอยู่จุดดังกล่าว เรียกหยุดตรวจจึงพบว่ารถขาดการต่อภาษีประจำปี ไม่จัดทำ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ และขี่รถไม่สวมหมวกกันน็อก ซึ่ง ส.ต.ต. เฉลิมชัย ได้ยื่นข้อเสนอให้หากจ่ายเงินจำนวน 20,000 บาท จะไม่ถูกดำเนินคดี นายเอได้อ้างว่ามีเงินไม่พอ ทาง ส.ต.ต. เฉลิมชัย จึงได้ยึดรถเอาไว้ก่อน และปล่อยตัวให้ไปหาเงินมา นายเอจึงเข้าร้องเรียน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำเงินจำนวน 10,000 บาท ที่ลงบันทึกประจำวันไว้ ให้นายเอต่อรองและนัดมอบเงินที่บริเวณจุดสกัดแยกสุทธิสารจนนำมาซึ่งการจับกุมตัวได้ดังกล่าว

 

 

 


อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา ส.ต.ต. เฉลิมชัย ในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับสินบน แต่เจ้าตัวยังคงให้การปฏิเสธ และขณะเดียวกันทาง ผบช.น. มีคำสั่งให้ ส.ต.ต. เฉลิมชัย ออกจากราชการไว้ก่อน และตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป รวมถึงผู้บังคับบัญชาด้วยว่ามีความบกพร่องปล่อยปละละเลยผู้ใต้บังคับบัญชา.

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ