ททท.สุโขทัยบุกตลาดสร้างสัมพันธ์การท่องเที่ยวสุโขทัย-เมียนมาร์

Publish 2018-03-14 01:15:11นางพัชรินทร์  เศวตรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานสุโขทัย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.สำนักงานสุโขทัย) เปิดตลาดอาเซียน ต้อนรับ กิจกรรม Agent Farm Ship ให้กับผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวของเมียนมาร์ ตามแนวทางส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาล ที่ต้องการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองของไทย ตามเส้นทางท่องเที่ยว ในรูปแบบ ใหม่และหลากหลาย

 


ททท.สุโขทัยเปิดตลาดอาเซียน

โดยกลุ่มผู้ประกอบการการท่องเที่ยวของเมียนมาร์ ได้สัมผัสกับโบราณสถาน พระอัจนะ พระพูดได้ โบราณสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นพระที่เคารพบูชาของชาวจังหวัดสุโขทัย รวมถึงได้เรียนรู้แหล่งท่องเที่ยวใน จังหวัดสุโขทัย จากการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติรามคำแหงโดยนั่งรถรางชมความสวยงามของอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

 

ททท.สุโขทัย มั่นใจเปิดตลาดเชื่อมโยงการท่องเที่ยวของเมียนมาร์


 และชมเกษตร อินทรี ทฤษฎีใหม่ ตาม แนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ที่ สนามบินสุโขทัย รวมถึงได้ร่วมกิจกรรมการเก็บไข่เป็ด เยี่ยมชม สวนกล้วยไม้ ในการนี้ ททท.สุโขทัย มั่นใจว่า เป็นการเปิดตลาด เพื่อเชื่อมโยงการท่องเที่ยวของเมียนมาร์ สู่การท่องเที่ยวเมืองรองเช่นจังหวัดสุโขทัยได้อย่างสมบูรณ์แบบพร้อมทั้งได้มีการเจรจา คู่ค้าซึ่งกันและกันอีกด้วย

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดสุโขทัย