ช็อควงการแพทย์! หมอเปรูใช้ ใบโหระพา ล่อ หนอน ออกจากดวงตาผู้ป่วยได้สำเร็จ หลังจากที่มีอาการปวดมานาน (ชมคลิป)

Publish 2018-03-14 19:10:45เกิดกระแสฮือฮา! เป็นอย่างมาก เมื่อแพทย์ที่โรงพยาบาลเด็กแห่งชาติในกรุงลิมา ประเทศเปรู สามารถกำจัดหนอนออกจากดวงตาของ เจมี่ (Jamie) เด็กหนุ่มวัย 17 ปี ได้ด้วยการใช้ใบโหระพาล่อ หลังจากที่เขาต้องทนปวดตามานานนับเดือน จนสุดท้ายแพทย์ก็สามารถช่วยเอาหนอนออกจากตาของเขาได้สำเร็จ 
 รายงานข่าวระบุว่า เด็กหนุ่มรายดังกล่าวเดินทางมาพบจักษุแพทย์เพื่อรักษาอาการบวมที่ตาข้างซ้าย ต่อมาจักษุแพทย์ได้ทำการตรวจวินิจฉัยโรคด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ MRI แล้วก็พบว่ามีหนอนยาวประมาณ 1 นิ้ว อยู่บริเวณเปลือกตาด้านล่าง ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่อันตรายมาก หากปล่อยไว้อาจส่งผลให้เกิดการติดเชื้อไปสู่สมองได้ 

 ด้วยเหตุนี้จักษุแพทย์จึงใช้วิธีรักษาด้วยการนำใบโหระพามาวางไว้ใกล้ๆตาของเด็กหนุ่ม และก็ได้ผลเพราะหลังจากที่หนอนได้กลิ่นของใบโหระพา มันก็ค่อยๆโผล่ออกมาจากเปลือกตาของเขา แต่เนื่องจากมันตัวใหญ่มากจึงไม่สามารถออกมาได้หมดทั้งตัว จักษุแพทย์จึงใช้คีมคีบเอาตัวหนอนออกมา และพบว่ามันมีความยาวมากถึง 3 เซนติเมตร หรือ ประมาณ 1 นิ้ว 

 

 

หลังจากที่จักษุแพทย์สามารถเอาหนอนออกมาจากตาของเด็กหนุ่มรายนี้ได้สำเร็จ ก็สร้างความฮือฮาให้กับวงการแพทย์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการใช้สมุนไพรจากธรรมชาติผสมผสานกับการรักษาด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่สามารถไม่ค่อยพบเห็นได้บ่อยนัก และในขณะนี้อาการของเด็กหนุ่มรายดังกล่าวก็ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : news.thaizaเรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช


Suggess News