ช่างกล้ามากจริงๆ !! พระวัดดัง โดนเข้าแล้ว หลังตายใจคนร้ายแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ เข้ามาลักทรัพย์สินตามกุฎิพระในวัดฯ (มีคลิป)

Publish 2018-03-14 21:08:20  โดนเข้าแล้วพระวัดดัง แห่งหนึ่งใน เครือสหพัฒน์  ศรีราชา หลังมารศาสนาแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ ช้อน จยย.รับจ้าง เข้าในวัด และมุ่งหน้าไปที่ห้องน้ำวัด กลางวันแสก  พระในวัดเห็นเกิดตายใจ นึกว่าพระสงฆ์มาจากที่อื่น มาเข้าห้องน้ำระหว่างเดินทาง จึงไม่ได้สนใจ  ที่ไหนได้แอบดูลาดเลาตามกุฏิพระ  เห็นพระออกจากกุฎิเข้าห้องน้ำ  ไม่ได้ล็อดกุฏิ แอบย่องเข้าลักทรัพย์สิน กระเป๋าสตางค์พระ  ได้เงินสด และสลากกินแบ่งรัฐบาลไปด้วย 5 ฉบับ  หลวงพี่รีบเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน กลัวถูกรางวัลใหญ่ แล้วเรื่องจะยุ่ง   ในขณะนำภาพกล้องวงจรปิดมาเปิดดู  จ๊ะเอ๋ เต็มๆ ชัดแจ๋ว   ร้องเตือนญาตโยมและพระวัดอื่นให้ระวัง

 

 

 

 


คลิปเหตุการณ์

 วันนี้(14 มี.ค.61 ) หลวงพี่  มานพ  จิตร์เย็น  อายุ   49 ปี พระลูกวัด วัดดัง วัดจุกเฌอ  ม.1 ต.บึง  อ.ศรีราชา  จ.ชลบุรี   ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.หนองขาม   ว่า เมื่อเวลา 04.30 น.ของที่ผ่านมา  ไม่รู้คนร้ายแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์  มาจากไหนและชื่ออะไร  ได้แอบเข้าไปลักทรัพย์สินในกุฏิไป เป็นกระเป๋าสตางค์ ที่วางซ่อนไว้ใต้โต๊ะหมู่บูชา  ซึ่งภายในมีทรัพย์สิน เป็นเงินสด 4,000 บาท  บัตรเอทีเอ็ม  บัตรประชาชน    บัตรคนพิการ    บัตรประกัน เอ ไอ เอ และยังมีสลากกินแบ่งรัฐบาล อีก 2 ฉบับ  หมายเลข  762003   จำนวน  3 ฉบับ หมายเลข  266203  จำนวน  2 ฉบับซึ่งเป็นงวดวันที่ 16 มี.ค.61  ที่จะถึงนี้  ซึ่งกลัวว่าถ้าถูกรางวัลใหญ่ จะเกิดเรื่องยุ่งยากตามมา  ดั่งที่เป็นข่าว  ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักแล้ว

 

 

 

สัมภาษณ์พระลูกวัด


 โดยทาง หลวงพี่ สมจิตร  ทัมโม  ได้เปิดเผยว่า  หลังจากที่หลวงพี่ได้เปิดภาพวงจรปิด ตรวจสอบดูก็พบภาพ  ชายมีรอยสักเต็มไปหมด แต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์  เดินย่องๆไปตามกูฏิ  จนมาถึงกุฎิ พระมานพ  ที่ออกมาเข้าห้องน้ำโดยไม่ได้ล็อดประกุฎิ คนร้ายจึงเข้าไปลักทรัพย์สินภายในกุฎิ   หลังจากนั้นเข้าไปในห้องนำเสื้อแจ๊กเก็ต มาสวมทับ แล้วหลบหนีออกไป โดยทิ้งย่ามพระสีเหลืองไว้ให้ดูต่างหน้า   จึงขอฝากเตือนญาตืโยม และพระวัดอื่นๆ ให้ระวังและสังเกตุชายดังกล่าวให้ดี มีรอยสัก  ในขณะที่ช่างก่อสร้างภายในวัดระบุว่า ฟังจากสำเนียงพูด คงไม่ใช่คนไทย แน่นนอน  เพราะได้พูดคุยไปได้สองสามคำ

 

ภาพ-ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี