ไอเดียกระฉูด ! ภาพวาดขนาดยักษ์ 3 มิติ ติดผนังอำเภอโชว์สถานที่ท่องเที่ยว ยุคไทยแลนด์ 4.0 ไดโนเสาร์ ขุมสมบัติมหาสมุทร คิงคอง สะพานข้ามหลุมลาวา

Publish 2018-03-14 21:26:02วันที่ 14 มีนาคม 61 บริเวณสำนักงานที่ว่าการอำเภอทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ มีประชาชนทั้งเด็กและผู้ใหญ่สนุกสนานกับการเล่นภาพสามมิติขนาดยักษ์ ที่ถูกวาดติดบนฝาผนังด้านหน้าของสำนักงานอำเภอทองแสนขัน รวมถึงฝาผนังด้านข้างทางเข้าและในตัวอาคาร ชั้นที่ 1 อำเภอทองแสนขัน รวมจำนวน 3 ภาพ ประกอบด้วย ภาพไดโนเสาร์ ภาพขุมสมบัติในมหาสมุทร ภาพลิงกอริล่า ทุกภาพที่ถูกวาดมานั้นบรรจงฝือมือโดย น.ส.ศิริรัตน์ ชุ่มเย็น อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จ.เชียงใหม่ ศิษย์เก่าโรงเรียนทองแสนขัน เพื่อต้องการเนรมิตรสถานที่ราชการยุคปัจจุบัน ที่ตัวอาคารเป็นแบบธรรมดา ไม่มีสีสรรสดใส เปลี่ยนเป็นภาพที่มีหลากหลายสีผสมผสานกลมกลืนเข้ากับยุคไทยแลนด์ 4.0 ทุกภาพที่วาดออกมานั้น ต้องการจะสื่อความหมายด้านการท่องเที่ยวของพื้นที่อำเภอทองแสนขัน และต้องการให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการได้เพลิดเพลินและสนุกสุขสันต์หรรษากับภาพสามมิติที่ถูกวาดขึ้นมา
 


ภาพ 3 มิติ ขุมสมบัติในทะเล

ภาพแรกที่อยู่ด้านหน้าที่ว่าการอำเภอทองแสนขัน เป็นภาพไดโนเสาร์ที่ออกมาจากถ้ำจัน แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอยู่ในพื้นที่ตำบลผักขวง พร้อมด้วยภาพวาดบ่อน้ำทิพย์ เจดีย์ทอง ถ้ำดินแหล่งรวมของค้างคาว พร้อมด้วยภาพกล้วย ที่แสดงให้เห็นว่าพื้นที่ทองแสนขันมีการปลูกกล้วยเป็นจำนวนมาก

ภาพที่สองทางเข้าประตูที่ว่าการอำเภอทองแสนขัน เป็นภาพวาดที่สื่อแสดงให้เห็นถึงขุมทรัพย์อำเภอทองแสนขันซึ่งอยู่ใต้สมุทร ประกอบด้วยหีบทองคำและสินค้าโอทอปที่สำคัญอาทิ ดาบเหล็กน้ำพี้ พระขรรค์น้ำพี้ โดยมีภาพเต่านินจาและภาพปลาการ์ตูน ไฮไลน์ของภาพนี้นอกจากหีบทองคำ ดาบน้ำพี้และพระขรรค์แล้ว ยังมีภาพปลาหมึกยักษ์กำลังต่อสู้กับปลาฉลาม โดยมีปลาปิรันย่ากำลังไล่กินปลาการ์ตูนสวยงาม และยังมีภาพปูกับกุ้งประกอบอยู่ในท้องทะเลนี่ด้วย

ภาพที่สามในตัวอาคารชั้นที่ 1 ของสำนักงานที่ว่าการอำเภอทองแสนขัน นับเป็นภาพไฮไลน์ที่สำคัญสุดของภาพนี้คือ ภาพความตื่นเต้นจากคิงคองที่กำลังอาละวาดอยู่ในพื้นที่ทองแสนขันมีภาพอำเภอทองแสนขัน สถานีตำรวจ โรงพยาบาล โรงเรียนทองแสนขันวิทยา ภาพนายอำเภอขับรถโบราณ และป้ายร้านค้าชื่อ "ตาแดง"  ซึ่งเป็นร้านขายของชำ และเป็นปริศนาที่นักท่องเที่ยวต้องไปหาคำตอบกัน พร้อมภาพสะพานข้ามหลุมลาวารองเท้าหลุดลงไปอยู่ข้างล่าง พยายามเก็บขึ้นมาแต่เก็บไม่ได้ 

ภาพ 3 มิติ คิงคองอาละวาด หลุมลาวา


นายจริน อุดมเลิศ นายอำเภอทองแสนขัน กล่าวว่า น.ส.ศิริรัตน์ เป็นลูกหลานชาวทองแสนขัน เรียนศิลปะการวาดภาพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จ.เชียงใหม่ นำความรู้ที่ได้กลับมาวาดภาพสร้างสีสรรค์ให้กับคนในพื้นที่ได้ตื่นตาตื่นใจกับภาพ 3 มิติ ที่หลายจังหวัดมีแต่อุตรดิตถ์ยังไม่มีและเป็นภาพร่วมสมัย ส่งผลทำให้ประชาชนที่เข้ามาใช้บริการบนอำเภอได้ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอย่างสนุกสนานและมีความสุข หากเทียบกับเมื่อก่อนคนที่มาอำเภอจะรู้สึกหวาดกลัว นั่งรอแบบไม่มีกิจกรรมทำ มาใช้บริการบนอำเภอครั้งนี้ มีแต่รอยยิ้มกับความสนุกเพลิดเพลินในการถ่ายรูปที่ระลึก และยังเป็นจุดส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวอีกด้วย โดยเฉพาะคนจากพื้นที่ต่างอำเภอและในตัวจังหวัดอุตรดิตถ์ เมื่อทราบว่ามีภาพสามมิติที่บนอำเภอแห่งนี้ ต่างถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันมากพอสมควร สร้างความคึกคักให้กับอำเภอเป็นอย่างมาก

ภาพ/ข่าว สมภพ  สินพิพัฒนฤดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดอุตรดิตถ์
Suggess News