ไม่เลือกงานไม่ยากจน !!! สาวสวยปิ๊งไอเดีย หันมาทำอาชีพ "เพาะหนูนา" ตัวอ้วนๆขาย รายรับที่ได้เม็ดเงินดีมากๆ !! (มีคลิป)

Publish 2018-03-14 22:04:09ในปัจจุบันนี้มีอาชีพแปลกใหม่เพิ่มขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะด้านการเกษตร  ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ หรือด้านอาหาร ที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นอาชีพของหญิงสาวรายนี้ ที่ปิ๊งไอเดียเพาะพันธุ์ "หนูนา" เพื่อขายสร้างอาชีพ และรายได้เม็ดเงินดีมากๆ โดยเจ้าของคลิปดังกล่าวนั้น คือ เพจเฟซบุ๊กฟาร์มหนูนา กาฬสินธุ์

.

โดยในคลิปดังกล่าวนั้น สาวสวยเจ้าของฟาร์มได้มีการพาชมในฟาร์มหนูนาของเธอ พร้อมพูดคุยว่า อธิบายว่าได้เลี้ยงหนูนามาประมาณปีกว่าแล้ว และตอนนี้มีหนูเหลืออยู่ที่ฟาร์มประมาณ 200 กว่าตัว เพราะเพิ่งทำการขายไปเมื่อไม่นานมานี้ 

..

.

.

.

.

.

.

.

.

.

..

ทั้งนี้ ด้านวิธีการเลี้ยงหนูนานั้นก็ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงมีท่อปูนขนาดโบกครึ่ง ตั้งเรียงกัน เจาะรูทะลุเพื่อให้หนูนาสามารถวิ่งลอดไปหากันได้ ปิดฝาด้วยยิมซั่มแผ่นเรียบ รองพื้นด้วยฟางข้าวแห้ง แกลบดิบเพื่อดูดกลิ่น บำรุงด้วยหัวอาหารผสมรำอ่อน หลีกเลี่ยงการให้กินเนื้อสัตว์หรือของคาว ใช้เวลาประมาณ 2 เดือน สามารถผลิตหนูนาขุนตัวเขื่อง น้ำหนักประมาณ 8 ขีด – 1 กก.จำหน่ายให้ผู้บริโภคได้ อย่างไรก็ตามสำหรับท่านที่กำลังสนใจ หรืออยากทดลองเลี้ยงแนะนำให้ศึกษาข้อมูลให้ดี หรือเข้าไปศึกษาวิธีการเลี้ยงได้ที่ฟาร์มที่รับสอน เพื่อนำมาต่อยอดอาชีพ สร้างรายได้อีกทาง

.

คลิปและรูปภาพจาก : ฟาร์มหนูนา กาฬสินธุ์ , รักบ้านเกิด Rakbankerd


HASTAG : หนูนา  

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร