ขอคำตอบที่ชัดเจน..!! "ประธานบอย" เร้าสภาทนายความ ให้เวลา30วัน สอบมารยาท "ทนายตั้ม" ก่อนทิ้งท้ายเรื่องการแต่งกาย..ทำงงทั้งโซเชียล!! (ชมคลิป)

Publish 2018-03-19 13:45:59วันนี้(19/03/2561)   หลังจาก ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เดินทางมารับหนังสือร้องเรียนที่สภาทนายความฯไม่กี่นาที   นายธนาพิพัฒน์ ชัยธนาธนธัต หรือประธานบอย ก็ได้เดินทางเข้าสภาทนายความเช่นกัน เพื่อมาทวงถามเรื่องที่เคยร้องมายาททนายความฯ ให้ดำเนินการกับทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด และพวก ที่ยุยงส่งเสริมให้คนเป็นคดีความกัน และโพสต์ข้อความอวดอ้างคำพูดของผู้พิพากษา ทำให้ดูเหมือนว่าตนเองอยู่เหนือทนายคนอื่น  และมาร้องเรียนเพิ่มกับตัวประธานมรรยาททนายความ ว่าทำงานล่าช้า พร้อมยื่นคำขาด 30 วันไม่ได้คำตอบ จะไปร้อง รมว กระทรวงยุติธรรม

 นายธนาพิพัฒน์  กล่าวว่า ตนเคยมาร้องเรียนเรื่อง มรรยาทของทนายษิทรา ตั้งแต่เดือนมกราที่ผ่านมา แต่จนถึงวันนี้เรื่องกับเงียบ ทั้งๆที่มีหลักฐานความผิดชัดเจน แต่ทางท่านประธานมรรยาทสภาทนายความกับยังไม่มีการดำเนินการอะไรกับทนายษิทรา และยิ่งทั้งคู่ไปออกรายการทีวีด้วยกัน ผมจึงมองเห็นความไม่สุจริตในคดีนี้แล้ว   ตนเองจะให้เวลาอีก 30 วัน ถ้าหากยังไม่มีการดำเนินการอะไรอีก ตนเองจะร้องประธานมรรยาททนายความใน มาตรา 157  กับศาลทุจริต และจะนำเรื่องนี้ไปร้องพลอากาศเอกประจิน  จั่นตอง รมว กระทรวงยุติธรรม ในฐานะสภานายกพิเศษทนายความ  

 ส่วนเรื่องการแต่งกายของทนายษิทรา ที่กำลังเป็นกระแสสังคมนั้น ตนเองมองว่าทนายษิทราไม่ผิด หากสภาทนายความฯมองว่าผิด ตนเองจะออกตัวช่วยทนายษิทราเอง ผมไม่อยากให้ทุกคนหลงประเด็นไปเรื่องการแต่งตัว เพราะประเด็นหลักๆอยู่ที่การทำผิดในเรื่องมรรยาทขอการเป็นทนายความเรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี


Suggess News