น่าเอาเป็นแบบอย่าง!! "ช่างภาพหนุ่ม" ออมเงิน 4 ปี สร้างบ้านหรูให้แม่พิการป่วย จนสานความฝันความตั้งใจได้สำเร็จ!??? (มีคลิป)

Publish 2018-03-19 17:22:41

 

เป็นเรื่องราวดีๆ ที่หลายคนให้ความสนใจและชื่นชมอย่างมาก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Natthawoot Nindee ช่างภาพอิสระ ที่มุมานะทำงานเก็บเงินเพื่อหวังสร้างบ้านใหม่ให้แม่ที่ป่วยพิการแขนขวาได้อยู่อย่างสบายในชีวิตบั้นปลายจนสมอย่างที่ใจหวัง ด้วยวัย 27 ปีเท่านั้น

 

 

 

 บรรยากาศดีมากๆ

 

 

ทั้งนี้ สมาชิกเฟซบุ๊ก Natthawoot Nindee โพสต์ข้อความดังนี้... " “ผมเคยสัญญากับแม่ตั้งแต่สมัยผมเด็กๆว่าโตมาจะทำบ้านดีๆให้แม่อยู่ วันนี้ผมทำได้แล้วครับ”
อยากให้โพสนี้เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่สู้ชีวิตเหมือนกับครอบครัวผมนะครับ ถึงแม้วันนี้จะยังไม่เป็นวันของเรา 
ถ้าเราสู้วันนึงมันต้องเป็นของเรา
เป็นกำลังใจให้นะครับ"

 

 

 

 

ลมเข้าดีมาก

 

 

ซึ่งช่างภาพหนุ่มนั้นทำงานเก็บเงินเป็นเวลา 4 ปี จนสามารถเก็บเงินได้ 700,000 บาท โดยแบ่งเงินสด 400,000 บาท ซื้อที่ดิน ในเนื้อที่ 98 ตารางวา ออกแบบบ้านหลังนี้ด้วยจินตนาการและความชอบของเจ้าตัว ด้วยความที่รักและชอบในเรื่องของสถาปัตยกรรมมาตั้งแต่เกิด แต่ไม่มีโอกาสได้เล่าเรียน เพราะครอบครัวไม่มีเงิน เมื่อรวมแล้วค่าสร้างและตกแต่งบ้านหลังนี้รวม 800,000 บาท ถือเป็นความฝันและความตั้งใจที่จะทำให้แม่และครอบครัว

อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาให้กำลังใจและยกเรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจในการทำตามความฝันต่อไป.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB Natthawoot Nindeeติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ