**เรื่องจริงที่ไม่มีใครรู้ !! นี่คือ "พระเอก" สู้ชีวิต เคยลำบากไม่มีกินถึงขั้น "แม่" ต้องสละมาม่าที่เหลือห่อเดียวในบ้านให้ลูกกินอิ่ม !!!

Publish 2018-03-21 17:51:44 

ถือเป็นเรื่องที่น้อยคนจะรู้ และคาดไม่ถึงเหมือนกัน ว่านักแสดงหนุ่มหล่อเลือดใหม่วิกหมอชิต อย่าง "บอส โตนนท์ วงบุญ" ที่กำลังเป็นพระเอกดาวรุ่ง มีงานละครหลั่งไหลเข้ามาไม่ได้ขาด เค้าคนนี้ในอดีตจะเคยมีชีวิตแสนลำบาก ถึงขนาดที่ว่าแม่ต้องสละบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่อยู่เพียงห่อเดียวในบ้านให้ลูกได้อิ่ม  โดยที่รายการกลับบ้านเรารักรออยู่ ออกอากาศเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2560 ได้พาไปเยี่ยมชมบ้านของพระเอกหนุ่ม กับบ้านหลังอบอุ่นที่สร้างขึ้นมาด้วยเงินจากน้ำพักน้ำแรงของโตนนท์ เพื่อให้คุณแม่ได้อยู่อย่างสุขสบาย

 

 

ซึ่งนอกจากจะพาเยี่ยมชมบ้านแล้ว โตนนท์ยังได้พาไปดูรูปเก่าๆ ของคุณพ่อสมัยที่ท่านเป็นนักแสดง โดยเคยแสดงละครจักรๆวงศ์ๆเรื่องพระศรีสุริโยทัย ในบทพระเอก และได้แสดงละครมาหลายปี ก่อนที่เลิกแสดงไปดื้อๆ โดยไม่ทราบเหตุผล และผันตัวเองไปทำงานสร้างครอบครัวอยู่ที่เชียงใหม่ โดยสั่งห้ามไม่ให้ลูกชาย ซึ่งก็คือโตนนท์ เป็นนักแสดง หรือเข้าวงการบันเทิงโดยเด็ดขาด แต่เนื่องจากต่อมาคุณพ่อได้เสียชีวิตลง บวกกับภาระต่างๆภายในบ้าน โตนนท์จึงได้ตัดสินใจเข้าวงการบันเทิง

  

โดยโตนนท์ได้เผยถึงชีวิตแสนลำบากก่อนเข้าวงการบันเทิงมาว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นหลังการเสียชีวิตของคุณพ่อที่ได้จากไปอย่างกะทันหันจากอุบัติเหตุ ทำให้สถานการณ์ในครอบครัวพลิกผัน จากที่เคยอยู่สุขสบาย มีอันจะกิน โดยที่คุณแม่ไม่ต้องทำงาน อยู่เป็นแม่บ้านโดยมีคุณพ่อเป็นเสาหลัก จนกระทั่งเมื่อคุณพ่อเสียชีวิต จึงเกิดภาระหนี้สินต่างๆ โดยเฉพาะหนี้จากบ้านหลังใหม่ ที่ครอบครัวเพิ่งย้ายเข้าไปอยู่ได้เพียง 3 สัปดาห์ ก็ต้องตัดสินใจขายทิ้ง เนื่องจากรับภาระผ่อนต่อไม่ไหว ต่อมาต้องขายรถถึง 3 คัน  ด้านคุณแม่ก็ต้องมารับภาระหนักในการทำงานหลังขดหลังแข็ง เพื่อหารายได้เข้าบ้าน 

 

 

และหลังจากที่โตนนท์ ต้องมาเห็นสภาพแม่ของตัวเองต้องทำงานหนัก  ทำให้เค้าเข้าใจถึงความลำบากของคำว่าหาเช้ากินค่ำก็ในตอนนั้น  ต้องนั่งรอลูกค้า ถึงขนาดที่วันไหนไม่มีลูกค้า คือไม่มีเงินกินข้าว แม่ต้องสละบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่มีอยู่ห่อเดียวในบ้านในลูกกิน และไม่ได้เป็นอย่างนั้นแค่วันเดียว จากนั้นโตนนท์จึงตัดสินใจออกหางานทำ ยอมรับจ้างตัดหญ้าค่าแรงวันละ 200 บาท ไปทำงานเป็นตัวการ์ตูนมาสคอต ตั้งแต่เช้าถึงบ่าย รับทำงานทุกอย่างที่ได้เงิน จากประสบการณ์ความลำบากในชีวิตที่ผ่านมา วันนี้จึงทำให้โตนนท์ได้เติบโตขึ้นมาเป็นเสาหลักของบ้านที่แข็งแกร่ง และสามารถทำความฝันของคุณแม่ที่อยากจะเปิดร้านอาหารเหนือ วันนี้เค้าทำให้คุณแม่ได้แล้ว

  

ที่มา : tonon_wongboon , รายการ กลับบ้านเรารักรออยู่เรียบเรียงโดย

ตวงรัตน์ บริรักษ์ฉัตรชัย


Suggess News

Recommend News