กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ร่วมกับหน่วยงานภาคเอกชน จัดโครงการ “เลยอง วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์” (Rayong Sea View Run for Ranger 2018)

"กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง" ร่วมกับหน่วยงานภาคเอกชน จัดโครงการ “เลยอง วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์” (Rayong Sea View Run for Ranger 2018)

Publish 2018-03-23 08:20:33

พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้เล็งเห็นความสำคัญของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่ได้ปฏิบัติงานในการปกปักรักษาทรัพยากรของชาติอย่างเต็มกำลังสามารถ จึงได้ให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจัดตั้งกองทุนสวัสดิการขึ้น สำหรับดูแล ช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ซึ่งเป็นผู้ดูแลรักษาผืนป่าที่ปฏิบัติหน้าหน้าที่อยู่ในสังกัดกรมป่าไม้ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ 
ด้านนายจตุพร  บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง หน่วยงานภายใต้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ได้ให้กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จัดกิจกรรม “เลยอง วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์” (Rayong Sea View Run for Ranger 2018) เพื่อเป็นการหารายได้สมทบเข้ากองทุนสวัสดิการเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่ากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กองทุนสวัสดิการกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และยกย่องและให้เกียรติเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่ทำหน้าที่ปกป้องรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสัตว์ป่าอย่างเต็มความสามารถ

โครงการ “เลยอง วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์” (Rayong Sea View Run for Ranger 2018) ขณะนี้ได้มีผู้สมัครจำนวน 4,230 คน และมีภาคเอกชนได้สนับสนุนเครื่องดื่ม อาหาร และเงิน บริจาคเพื่อสมทบเข้ากองทุน จำนวน 4,660,000 บาท 

 


โดยสามารถสมัครได้ในวันเสาร์ที่ 24 มีนาคม 2561 เวลา 10.00-17.00 น. ณ บริเวณพื้นที่จัดงาน โดยผู้สมัครทุกท่านจะได้รับเหรียญผู้พิชิต เสื้อวิ่ง และกระเป๋าอเนกประสงค์ ที่สำคัญเส้นทางการแข่งขันดังกล่าวเป็นเส้นทางวิ่งเรียบทะเลตลอดระยะทางตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนถึงเส้นชัย บริเวณสวนสาธารณะแหลมเจริญ หาดแหลมเจริญ อ.เมือง จ.ระยอง โดยนักวิ่งทุกคนจะได้สัมผัสกับกลิ่นไอทะเลตลอดเส้นทาง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม