ลีกระดับรากหญ้า จัดตบปีโป้ วอลเลย์บอล อะครเดมี่ ลีก 2018

Publish 2018-03-30 20:55:23 

       สมาคมลูกยางจัดตบปีโป้ วอลเลย์บอล อะครเดมี่ ลีก 2018 ปูทางจากลีกระดับรากหญ้า ในอะคาเดมี่ของแต่ละสโมสรอาชีพในไทย

        นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน ปีโป้ วอลเลย์บอล อะครเดมี่ ลีก 2018  PiPo Volleyball Academy League 2018 ครั้งที่ 3 พร้อมด้วย นายสมชาย เวชากร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) และนายปราชญ์ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมิเดีย จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกันแถลงข่าว ที่  ห้องวาสนา โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ

        นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มีภาระกิจหน้าที่สำคัญคือการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลของประเทศไทย ในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นด้านนักกีฬา บุคลากรผู้ตัดสิน ผู้ฝึกสอน การจัดการแข่งขัน ให้มีมาตรฐานในระดับสากลการแข่งขัน PiPo Volleyball Academy League 2018 ปีโป้ วอลเลย์บอล อะครเดมี่ ลีก 2018 รายการนี้นอกจากจะเป็นการพัฒนานักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน แล้วยังเป็นการวางรากฐานนักกีฬาในระดับเยาวชนของประเทศให้มีความพร้อมเพื่อเป็นตัวแทนทีมชาติต่อไปในอนาคต การแข่งขันในปีนี้ กำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 3-8 เมษายน 2561 (แข่งขันรอบรองชนะเลิศและชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 20-21เมษายน 2561) ที่ ศูนย์เยาวชนเฉลิมพระเกียรติ เทศบาลนครนครนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี”    “สำหรับการแข่งขันรายการนี้เป็นการนำนักตบเยาวชนของสโมสรต่างๆจากศึก ไทยแลนด์ลีกมาแข่งขันเพื่อเป็นแมตช์การแข่งขันที่จะช่วยวางรากฐานพัฒนานักกีฬาในระดับเยาวชน ของประเทศให้มีความพร้อมเพื่อส่งต่อสู่ศึกวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก และก้าวสู่ตัวแทนทีมชาติต่อไปในอนาคต”

      นายสมชาย เวชากร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) ได้มีโอกาสร่วมงานกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ตั้งแต่ปี2557 ในการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ยูโรเค้ก ชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันดำเนินการจัดการแข่งขันมา 4 ปี แล้ว และมีจำนวนทีมวอลเลย์บอลชายหาดสมัครมากขึ้นทุกปี จากการที่ได้ร่วมงานกันเราพบว่า สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ มีวัฒนธรมมองค์กรในการทำงานที่โปร่งใส เน้นการทำงานเป็นทีม มีการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบที่สำคัญบุคลากรของสมาคมฯ ทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นนายกสมาคมฯ กรรมการบริหารฯ ผู้จัดการแข่งขัน ผู้ตัดสิน ผู้ฝึกสอน นักกีฬา ทุ่มเทในการทำงานเพื่อพัฒนาวงการกีฬาวอลเลย์บอลของประเทศไทยอย่างเต็มกำลัง ฉะนั้น ในปี 2561 นี้ บริษัทเราฯ  ก็ยังคงยินดีที่จะสนับสนุนการแข่งขันรายการ PiPo Volleyball Academy League 2018 ปีโป้ วอลเลย์บอล อะครเดมี่ ลีก 2018 ต่อไปเพราะการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการนี้เป็นการพัฒนานักกีฬาวอลเลย์บอลไทยในระดับเยาวชนให้มีคุณภาพในการแข่งขัน เพื่อเป็นสายเลือดใหม่ของนักกีฬาวอลเลย์บอลไทยต่อไปในอนาคต”

     นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมิเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าว “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เอสเอ็มเอ็ม SMM ได้นำเสนอข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพของเมืองไทยในหลาย ๆ รายการ ไม่ว่าจะเป็น วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก วอลเลย์บอลโปรชาลเลนจ์ และวอลเลย์บอลซูเปอร์ลีก เพื่อให้แฟน ๆ วอลเลย์บอลได้ติดตามข่าวสารอย่างทั่วถึง และเป็นการช่วยส่งเสริมการแข่งขันลีกอาชีพในเมืองไทยให้มีความน่าสนใจมากขึ้น สำหรับ เอาเอ็มเอ็ม SMMTV จะทำการถ่ายทอดสด ปีโป้วอลเลย์บอล อะคาเดมี่ ลีก 2018 ในรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ วันละ 2 คู่ ในวันที่ 20-21เมษายน 2561 ทั้งทางทีวี และทางโซเชี่ยลมีเดีย”       สำหรับการจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน ซึ่งกติกาการแข่งขัน จะแบ่งออกเป็นสองสาย สายละ 4 ทีมแข่งขันแบบพบกันหมดเพื่อจัดอันดับ และในรอบสองจะแข่งขันแบบไขว้สาย โดยผลการแบ่งสายมีดังนี้

      ประเภททีมชาย สาย เอ แอร์ฟอร์ซ, ศมานันท์ ราชบุรี วีซี, นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี,

ขอนแก่น วีซีสาย บี วิสาขา (NK เอ็นเค), คอสโม-เชียงราย, เกษตรศาสตร์ วีซี, ไดมอนด์ฟู้ด-ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

      ประเภททีมหญิง สาย เอ 3BB (3 บีบี) นครนนท์, อาร์เอสยู วีซี, นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี, คอสโม-เชียงราย, สาย บี. สุพรีม ชลบุรี-อีเทค, บางกอกกล๊าส วีซี, คิง-กรุงเทพ และ ขอนแก่น

สตาร์ วีซี ติดตามการถ่ายทอดสดรอบรองและรองชิงชนะเลิศได้ทางช่อง SMMTV (เอสเอ็มเอ็มทีวี)

     นอกจากนี้ ทางสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี จะจัดสัมมนารูปแบบการเชียร์ หรือสปอร์ต เอนเตอร์เทนเม้นท์ ที่จะใช้ในการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2018 โดยจะใช้การแข่ง ขันวอลเลย์บอลปีโป้ อะคาเดมี ลีก 2018 รอบรองและรอบชิงชนะเลิศเป็นแบบในการทดลองเอนเตอร์เทรนผู้ชมในสนามให้มีส่วนรวมในการเชียร์ โดยการจำลองการจัดงานจะมีทั้งจอแอลอีดีอุปกรณ์ในการเชียร์ เช่นกระบองลม, แผ่นพับ, พิธีกรภาคสนาม เพื่อให้การแข่งขันมีบรรยากาศเหมือนกับการแข่งขันเนชั่นส์ ลีกนั่นเอง