ซึ้งน้ำใจสุดๆ!! "สาว" อาสาเป็นล่ามภาษามือ แปลละคร #บุพเพสันนิวาส ไลฟ์สดให้ชมเพื่อผู้พิการหูหนวกได้ร่วมฟินพร้อมกัน !?? (ชมคลิป)

Publish 2018-04-06 19:08:44

กำลังมาแรงไม่น้อยสำหรับละคร บุพเพสันนิวาส ที่กวาดเรตติ้งไปถล่มทลาย แถมยังปลุกกระแสความเป็นไทยไปทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งตอนนี้ก็ดำเนินมาถึงจุดไคลแม็กซ์ของเรื่องให้ได้ฟินกันถ้วนหน้าแล้ว และในวันพุธหน้า (11 เมษายน 2561) ก็จะถึงตอนอวสานแล้ว ทำเอาบรรดาแฟนๆ อดใจหายไม่ได้ เพราะตอนนี้เรียกได้ว่าติดกันงอมแงมเลยทีเดียว

 

 

 สาว ล่ามภาษามือ แปลละคร บุพเพสันนิวาส (คลิกชม)

 

 

ทั้งนี้ ไม่เพียงแต่ผู้ที่คนปกติทั่วไปที่ชื่นชอบ และอยากชมละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ผู้พิการทางการได้ยิน ก็มีความต้องการอยากจะดูละครสุดฮิตเรื่องนี้เช่นกัน แต่เนื่องจากละครไม่มีคำบรรยายแทนเสียง จึงทำให้พวกเขาไม่สามารถเข้าใจได้

ล่าสุด ผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ @parisjpt ได้เผยแพร่เรื่องราวน่าประทับใจ จากคุณสุนิสา จันทรสกุนต์ ล่ามแปลภาษามือ ที่ได้อุทิศตนเพื่อผู้พิการหูหนวกให้ได้มีโอกาสชมละครบุพเพสันนิวาสอย่างสนุกสนานทัดเทียมกับคนปกติ (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 


 

 

 

โดยคุณสุนิสา ได้ทำหน้าที่เป็นล่ามแปลภาษามือ ละครบุพเพสันนิวาสขณะออกอากาศสด ผ่านทางไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊ก ให้แฟน ๆ ผู้พิการหูหนวกได้ชมไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งมีผู้พิการหูหนวกเข้าไปติดตามเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นว่า ล่ามมีการแสดงท่าทางและอารมณ์ที่ชัดเจน ช่วยทำให้เข้าใจได้ง่ายมากขึ้น

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ด้านชาวโชเชียลต่างพากันเข้าไปชื่นชมล่ามภาษามือรายนี้กันมากมาย ขณะที่บางรายก็แอบแซวขำๆ ว่า สงสารก็แต่ฉากโล้สำเภา ล่ามคงจะเหงื่อตกน่าดู พร้อมกันนี้ได้ฝากให้ทางค่ายละคร และทางช่องพิจารณาถึงเรื่องนี้ด้วย เพื่อนำไปพัฒนาในละครเรื่องต่อไป เพื่อให้ผู้พิการทางการได้ยินมีโอกาสเข้าถึงข้อมูลโดยเท่าเทียมกัน.

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB สุนิสา จันทรสกุนต์ , twitter @parisjpt, #บุพเพสันนิวาสติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ