อุบัติเหตุสยอง ! ฝนตกรถพ่วงเทรลเลอร์เสียหลักพลิกคว่ำขวางถนนถูกกระบะชน 3 คันเจ็บ 2 ราย..! (ชมคลิป)

Publish 2018-04-17 16:20:29     เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 17 เมษายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง หมายเลข 9 ถนนวงแหวนตะวันออกได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกเทรลเลอร์เสียหลักพลิกคว่ำขวางถนน และยังมีรถได้รับความเสียหายอีก 3 คัน  เหตุเกิดบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 30 บนสะพานต่างระดับลำลูกกา มุ่งหน้าบางปะอิน ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถวิทยุสายตรวจ ตำรวจทางหลวง และกู้ภัยทางหลวงมอเตอร์เวย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง รุดตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ และประสานกู้ชีพ มูลนิธิ กู้ภัยร่มไทรลำลูกกาเร่งให้การช่วยเหลือนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลในที่เกิดเหตุพบรถพ่วง หัวลากยี่ห้อ Hino สีขาวหมายเลขทะเบียน 71-5136 ระยองส่วนตัวลูกพ่วงหมายเลขทะเบียน 71-4745 ระยอง ที่หลักพลิกคว่ำขวางถนน ทำให้เสียช่องการจราจรไป 3 ช่อง ทำให้การจราจรก่อนขึ้นสะพานต่างระดับลำลูกกามุ่งหน้าบางปะอิน มีรถเป็นจำนวนมาก โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะจำนวน 3 คัน มีรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน  บว-935 นครสวรรค์  และใกล้กันยังพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ  สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน1ฒย- 204 กรุงเทพมหานคร และรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน 1ฒอ-1346 กรุงเทพมหานคร ทั้งหมดสภาพด้านหน้าชนกับรถพ่วงเทรลเลอร์ เสียหลักพลิกคว่ำขวางถนน จนได้รับความเสียหาย

      จากการสอบถาม คนขับรถเพื่อนร่วมทางที่มาด้วยกัน ได้บอกว่า รถพ่วงเทรลเลอร์ที่เสียหลัก มาจากแหลฉบังจังหวัดชลบุรีเพื่อจะมุ่งหน้านิคมอุตสาหกรรมบางกระดี่ย่านปทุมธานีด้านนายธนพงษ์นันทกุล อายุ  50 ปี  คนขับรถกระบะโตโยต้าสีขาวหมายเลขทะเบียน  บว-9935 นครสวรรค์ โดยนางเสน่ห์ ในพิมาย อายุ 53 ปี ภรรยาตนเอง ได้รับบาดเจ็บด้วย และเล่าว่า เมื่อตนเองมาถึงที่เกิดเหตุ รถพ่วงเทรลเลอร์ เสียหลักชนกับขอบทาง และคงบังคับรถไม่อยู่ จนพลิกคว่ำขวางถนน เป็นจังหวะเดียวกับรถกระบะทั้ง 3 คัน ที่วิ่งมาตามปกติและเบรกไม่ทัน จึงชนเข้าอย่างจังจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บชาย 1 รายและหญิง 1 รายเจ้าหน้าที่กู้ภัยและพลเมืองดีนำส่งโรงบาลใกล้เคียง

     ทางด้านเจ้าหน้าตำรวจทางหลวง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และประสานรถยกและรถเครนมาลาก รถพ่วงที่ขวางถนน และรถยนต์กระบะ ออกจากที่เกิดเหตุ พร้อมกับนำผู้ขับขี่ทั้งหมดไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ หน่วยสอบสวนด่านเก็บเงินธัญบุรีเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว : ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี