*ไม่เคยลืมกำพืด!!! ส่องชีวิต "นักมวยชื่อดัง" เขารวยมีเงินมหาศาล แต่กับใช้ชีวิตเรียบง่าย "เป็นเด็กวัด-กินข้าวก้นบาตร"!!! (ชมคลิป)

Publish 2018-04-17 16:58:06 

             ถ้าจะให้พูดถึง “ฮีโร่ยอดมวยไทย” ในยุคปัจจุบัน ก็คงหนีไม่พ้นนักมวยแชมป์โลก เจ้าของฉายา “ดำดอทคอม” หรือ บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักชกชื่อก้องโลก วีรบุรุษสังเวียนผ้าใบ ลูกหลานชาวสุรินทร์ วัย 34 ปี ซึ่งทุกวันนี้ก็คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกตารางนิ้วของเมืองไทยนั้น ชื่อเสียงเรียงนามของบัวขาวได้แผ่กระจายไปทุกหย่อมหญ้า เป็นหนึ่งยอดนักสู้ในดวงใจของคนไทยทุกเพศ ทุกวัย เลยก็ว่าได้
             ทั้งนี้ภาพที่คนส่วนใหญ่จะได้เห็น “บัวขาว” หรือ ส.ต.สมบัติ บัญชาเมฆ นั้น ย่อมหนีไม่พ้นภาพของนักมวยตัวใหญ่ ผิวคล้ำ ร่างกายกำยำ กล้ามเป็นมัดๆ กับกางเกงมวย และนวม พร้อมจะต่อสู้ แต่จะสักกี่คนที่จะเคยเห็นว่า เบื้องหลังของนักกีฬาสุดแกร่ง ผู้สร้างชื่อเสียงกระหึ่มโลกคนนี้ กลับเป็นเพียง “เด็กบ้านนอก” คนหนึ่ง ซึ่งมีชีวิตที่เรากล้าเรียกได้เต็มปากว่า “เรียบง่าย” และ “ดีงาม” 
               โดยใครที่ติดตามอินสตาแกรมของเขาจะเห็นได้ว่าเขาใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดาทั่วไป ถึงแม้ตอนนี้เขาจะมีเงินเก็บมากมายมหาศาล เรียกได้ว่าโคตรรวย แต่ก็ยังคงใช้ชีวิตติดดินแบบที่เคยเป็นว่า เช่น เป็นเด็กวัด กินอาหารอีสาน แต่งตัวบ้านๆไม่อวดรวย จนเขากลายเป็นขวัญใจของใครหลายๆคน!!!

  

 

  

 

 

 

 


ภาพ :buakaw1เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์