เปิดภาพนาทีชีวิต !! วินาทีกระโจนช่วยเหลือหญิงสาว ขณะกำลังจะกระโดดตึก รพ.กลางเมืองฉะเชิงเทรา ทำเอาลุ้นระทึก! คนแห่ดูเป็นไทยมุง (คลิป)

Publish 2018-04-17 17:20:12วันที่ 17 เมษายน 2561 ได้เกิดเหตุผู้ป่วยหญิงรายหนึ่งของโรงพยาบาลพุทธ โสธร อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้แอบปีนออกนอกอาคารตึกของทางโรงพยาบาล และพยายามจะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้พยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นานก็ยังไม่เป็นผล ซึ่งขณะนั้นนายชำนาญ ฉัตรวิเชียร รองหัวหน้าชุดปฏิบัติการหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย นายสุทัศน์ ชอบพานิช , นายประวิทย์ สุนทรวิทย์ , นายวรวิทย์ สง่าเอี่ยม และทีมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราและทีมกู้ชีพโรงพยาบาลพุทธโสธร ได้อาศัยจังหวะที่ผู้ป่วยหญิงรายนี้เผลอ

 

 

 นายชำนาญ ฉัตรวิเชียร จึงตัดสินใจชะโงกตัวลงไปคว้ามือของหญิงสาวรายนี้ พร้อมช่วยกันดึงตัวขึ้นมา ด้วยเหตุที่เห็นว่าหญิงสาวรายนี้เริ่มมีอาการเครียดและปล่อยขาห้อยออกจากตัวกันสาดของตึก จึงอาศัยจังหวะนี้ตัดสินใจคว้าตัวไว้ ซึ่งภาพเหตุการณ์ที่ปรากฏได้สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านและญาติคนป่วยที่มาเฝ้าไข้ต่างยืนดูกันอย่างหวาดกลัวว่าหญิงสาวคนนี้จะกระโดดลงไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะช่วยเหลือได้ทัน ซึ่งพอหลังเหตุการณ์คลี่คลาย ชาวบ้านที่มุงดูต่างชื่นชมเหล่าวีรบุรุษว่าเป็นฮีโร่ที่ช่วยเหลือชีวิตหญิงสาวได้สำเร็จ ส่วนหญิงสาวคนดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ได้รีบนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินทันที

 

 

 โดยในเบื้องต้นทราบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวชื่อนางสาวบัว ล้อละมัย อายุ 23 ปี เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธโสธร เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2561 ด้วยอาการโรคซึมเศร้า และมีอาการชัก หลังจากที่ทะเลาะกับแฟน ซึ่งตามประวัตินางสาวบัว ล้อละมัย เคยมานอนพักเพื่อรับการรักษาเมื่อหลายเดือนมาแล้วด้วยอาการเดียวกัน และครั้งนั้นก็เคยพยายามจะกระโดดตึกฆ่าตัวตายเช่นเดียวกัน ซึ่งครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 2 กับเหตุการณ์ลักษณะนี้ โดยในเบื้องต้นทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่คอยดุแลอย่างใกล้ชิด เพราะเกรงจะไปก่อเหตุซ้ำ

 

 

 

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทรา
Suggess News

Recommend News