ผู้ว่าฯ หนองคาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ห่วงใยประชาชน และนักท่องเที่ยว เดินทางมาอำนวยความสะดวก พร้อมส่งขึ้นรถ ที่ บขส. เพื่อให้เดินทางกลับ

Publish 2018-04-17 17:25:15วันที่ 16 เม.ย. 61 เวลา 19.00 น. ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดหนองคาย ถนนประจักษ์ ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมด้วยนางสาวปาหนัน ถนัดค้า ขนส่งจังหวัดหนองคาย, พ.อ.สุทธ์พิชญพงษ์ สุธิราวุธ รอง ผอ.รมน.จังหวัดหนองคาย, นางสาววรางคณา ศิลปกิจ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดหนองคาย, นายบัน ยีรัมย์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองคาย, นางศิริลักษณ์ อาจอาสา สถิติจังหวัดหนองคาย พร้อมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 จังหวัดหนองคาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันตรวจเยี่ยมการอำนวยความสะดวกและส่งผู้โดยสารเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ และตามจังหวัดต่าง ๆ หลังกลับมาฉลองเทศกาลสงกรานต์กับญาติพี่น้องและครอบครัว


ผู้ว่าฯ หนองคาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ห่วงใยประชาชน และนักท่องเที่ยว

ทั้งนี้ สำนักงานขนส่งจังหวัดหนองคาย ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจความพร้อมของพนักงานขับรถแต่ละคน แต่ละสาย และพาหนะเพื่อให้การเดินทางถึงที่หมายเป็นไปด้วยความปลอดภัย มีการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ แจกลูกอม น้ำดื่ม และสิ่งของ สำหรับคนขับ และผู้โดยสาร

สำหรับบรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดหนองคาย ได้มีผู้โดยสารทยอยเดินทางมาขึ้นรถอย่างหนาแน่น เพราะเป็นวันหยุดวันสุดท้ายสำหรับงานเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2561 ถึงแม้บางคนจะเดินทางกลับไปก่อนแล้วก็ตาม

อำนวยความสะดวก พร้อมส่งขึ้นรถ ที่ บขส. เพื่อให้เดินทางกลับอย่างปลอดภัย หลังหยุดยาวสงกรานต์


นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ได้อวยพรให้ผู้โดยสารทุกคน รถทุกคันเดินทางถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ พร้อมกล่าวว่า ตนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันตรวจเยี่ยมดูความพร้อมของรถโดยสารและคนขับรถที่จะนำประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ขอให้ประชาชนมีความมั่นใจในการเดินทาง และที่สำคัญผู้โดยสารต้องป้องกันตัวเองด้วยการคาดเข็มขัดนิรภัย เพื่อความปลอดภัยสูงสุดอีกด้วย.

ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคาย