ชี้ช่องทางรวย..!! สาว อบต.เมืองช้าง ใช้เวลาหลังเลิกงาน ปลูกสตอเบอรี่ ขายสร้างรายได้มากกว่า เดือนละ 10,000 บาท (มีคลิป)

Publish 2018-05-16 22:11:39นที่(16 พ.ค.2561) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ได้พบกับนางวรรณณา โคตรโสภา อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ที่ 10 บ้านยางบ่ออี ต. เมืองบัว อ. ชุมพลบุรี จ. สุรินทร์ อาชีพหลัก ทำงานรับข้าราชการ อยู่ อบต.แห่งหนึ่ง และมีอาชีพเสริมรายได้หลังเวลาเลิกงาน  คือ เพราะพันธุ์สตอเบอรี่ขายสร้างรายได้เดือนละกว่า10,000บาท

 

นางวรรณณา โคตรโสภา กล่าวว่า  ตนเองเป็นคนชอบ กินสตอเบอรี่เลยอยากปลูกไว้กินเอง ตอนแรกก็ไม่รู้วิธีปลูก จึงได้เข้าไปค้นหาทางอินเตอร์เน็ต และสั่งซื้อลองมาทดสอบปลูกดู และพันธุ์ที่นำมาปลูกก็คือ พันธุ์พระราชทาน80 และพันธุ์โชกุน เพราะทนต่อสภาพอากาศและปลูกง่าย ปลูกไปมาเริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ จึงได้แบ่งขายเป็นบางส่วน

 

 

 

 

 

 

     


ชี้ช่องทางรวย

จากการทดลองปลูก ผลปรากฏว่าเป็นที่น่าพอใจ ใช้เวลาปลูก3-4เดือนก็สามารถเก็บผลผลิตขายได้ และราคา ของผลสตอเบอรี่ก็ขึ้นอยู่กับช่วงและจังหวะ ของความต้องการของตลาดอีกทั้งช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝนก็จะขายไหลของสตอเบอรี่ขายอยู่ที่ไหลละ 20 -30 บาทต่อไหล ส่วนต้นกล้าที่โตมาหน่อยก็จะขายอยู่ที่ 50 - 80 บาทต่อต้น ลูกค้าที่สั่งซื้อจะสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ตมีลูกค้าทั่วประเทศที่สั่งซื้อ

 

 

 

 

 

 

 

เสริมรายได้หลังเวลาเลิกงาน


นางวรรณณา โคตรโสภา ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า รายได้ก็พอใช้ จ่ายในครอบครัวและเหลือเก็บบ้าง แต่ข้อดีก็คือได้อาศัยว่าได้อยู่ที่บ้านเกิดของตัวเองและ ที่ที่ปลูกนั้นก็มีเนื้อที่ทั้งหมด 8ไร่ ก็ได้จัดสรรปันส่วนทำนาเลี้ยงปลา และปลูกพืชพืชผักสวนครัว ไว้รับประทานในครอบครัวและอีกส่วนก็จะนำไปขาย และได้ใช้ชีวิต อยู่ที่บ้านเกิดของตัวเองก็มีความสุขแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ซิน กิเลน ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์

เรียบเรียง ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)
HASTAG :