วันนี้ต้องแคะกระปุกลูกสาว หาเงินซื้อข้าวกิน...พ่อลูกจูงมือล้วงเศษเหรียญขอซื้อหมู พ่อค้าตอบกลับ! ต่อไปไม่ต้องมาซื้อ "เอาไปเลยผมให้ฟรี"

Publish 2018-05-22 14:08:50เรื่องราวสุดประทับใจเมื่อพ่อลูกคู่หนึ่งจูงมือกันมาซื้อหมูที่ตลาด หลังจากล้วงเหรียญจำนวน 50 บาทให้พ่อค้าไปฝั่งพ่อค้าเกิดสงสัยจึงสอบถามได้ความว่าวันนี้พ่อเพิ่งนำเงินไปจ่ายค่าเทอมให้ลูกสาว วันนี้จึงต้องแคะกระปุกออมสินของลูกสาวมาหาซื้อกับข้าวกิน ด้วยความสงสารและเห็นใจพ่อค้าจึงทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ด้วยการให้เนื้อหมูพ่อลูกคู่นี้แบบฟรีๆแถมบอกอีกด้วยว่า"ต่อไปไม่ต้องมาซื้อแล้ว ให้มารับฟรีได้ทุกวัน"พ่อค้าคือผู้ใช้เฟซบุ๊กฃื่อว่า วินิจ สมสิทธิ์ ซึ่งเปิดร้านขายเนื้อหมูอยู่ที่ตลาดทอนแสง บางบ่อ เขาได้โพสต์รูปภาพของพ่อลูกคู่หนึ่งพร้อมเขียนเล่าเรื่องไว้ดังนี้ พ่อลูกคู่นี้ ล้วงเศษเหรียญในกระเป๋ามาขอซื้อหมู50บาท ผมถามว่า ทำไมวันนี้เป็นเหรียญล่ะ คำตอบที่ได้ยินทำผมสะอึกเลย "ไปจ่ายค่าเทอมให้ลูกสาวมา" #วันนี้ต้องแคะกระปุกลูกสาว เพื่อจะมาซื้อกับข้าวกินกัน พร้อมน้ำตาคลอๆ

#ต่อไปนี้ไม่ต้องซื้อแล้วนะคับ #ผมให้ฟรี มารับได้ทุกวันแน่นอนว่าเรื่องราวดีดีของเขาได้รับคำชื่นชมและคำอวยพรจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

ขอบคุณ วินิจ สมสิทธิ์เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล


Recommend News