ด่วนที่สุด!!! สุดท้ายก็...โผล่! "เสรีพิศุทธ์"ดอดยื่นประกันตัว แกนนำอยากเลือกตั้ง!!!

Publish 2018-05-23 14:18:51ติดตามต่อเนื่องหลังจากแกนนำประกาศยุติการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เมื่อเวลา15.40น. ของเมื่อวันที่22 พ.ค. 61  พร้อมยินยอมให้เจ้าหน้าตำรวจควบคุมตัวไปยังสน.พญาไทและสน.ชนะสงคราม

 

 สำหรับรายชื่อผู้ถูกควบคุมตัวที่ สน.พญาไท จำนวน 10 คน ได้แก่
1. นายอานนท์ นำภา
2. น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว
3. น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา
4. นายเอกชัย หงส์กังวาน
5. นายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ
6. คีรี ขันทอง
7. พุทไธสิงห์ พิมพ์จันทร์
8. วิโรจน์ ตรงงามรักษ์
9. ไม่ประสงค์เปิดเผยนาม
10. ไม่ประสงค์เปิดเผยนาม

 

 

และรายชื่อผู้ถูกควบคุมตัวที่ สน.ชนะสงคราม   ได้แก่ จำนวน 5 คน ได้แก่

1. นายรังสิมันต์ โรม
2. นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์
3. นายปิยรัฐ จงเทพ
4. นายวิเศษณ์ สังขวิศิษฎ์
5.นายนิกร วิทยาพันธุ์ล่าสุดหลังตำรวจได้จับกุมกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่รวมตัวออกมาชุมนุมวันนี้(23 พ.ค.)ที่ศาลอาญาได้ มีบรรดาพ่อ แม่ ผู้ปกครอง ได้เดินทางมารอพบลูกหลานที่มีข่าวว่าตำรวจจะนำตัวมาฝากขังในวันนี้ 

 

 

โดยนายกฤษฎางค์ ยุคจรัส ทนายความ กล่าวว่าหากวันนี้ ตำรวจนำตัวผู้ถูกจับกุมมาฝากก็จะยื่นคำร้องต่อศาลว่าถูกกลั่นแกล้งเเจ้งข้อหาเกินความจริง ส่วนความคืบหน้าการสอบปากคำ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ทั้ง 15 คนที่นัดชุมนุม ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมีการเคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นการขัดคำสั่ง คสช.  เมื่อวานนี้ว่า 

 

ขณะนี้การสอบปากคำแกนนำบางคน ยังไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากนายนิกร วิทยาพันธุ์   และนายวิเศษ สังขวิศิษฎ์ ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สน.ชนะสงคราม มีอาการป่วยเป็นความดันโลหิตสูง ไม่สามารถให้การได้ อีกทั้งยังต้องมีการสอบปากคำในประเด็นต่างๆ ให้ครบถ้วน จึงเลื่อนฝากขังไปเป็นวันพรุ่งนี้ ซึ่งยังอยู่ในกรอบเวลาการควบคุมตัว 48 ชั่วโมง  โดยพลตำรวจเอกศรีวราห์ กำชับให้สอบสวน ทำสำนวนด้วยความรวดเร็ว เป็นธรรม ตามกระบวนการของกฎหมาย ส่วนจะคัดค้านการประกันตัวหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวน 

    

สำหรับผู้ต้องหา ทั้งหมด ถูกดำเนินคดี รวม 6 ข้อหา ประกอบด้วย 

ฐานฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ที่ห้ามชุมนุมกันตั้งแต่5คนขึ้นไป 

ฐานยุยงปลุกปั่นตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา116  

ฐานมั่วสุมกันตั้งแต่10คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างใดอย่างหนึ่งให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมืองตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา215

 ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานตามมาตรประมวลกฎหมายอาญามาตร 216 พรบ.จราจรทางบก และ พ.ร.บ.การชุมนุมในที่สาธารณะล่าสุด พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส อดีต ผบ.ตร. ได้เดินทางไปขอยื่นประกันตัว กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง โดยยื่น 1.5 ล้านประกัน 15 แกนนำอยากเลือกตั้งแล้ว!!!

.

.

.

.

ขอบคุณภาพจาก  SpringNewsเรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


Suggess News

Recommend News