ค่าของคนอยู่ที่อะไร!!! ชายแก่เก็บของเก่าขาย เอาเงินไปฝากธนาคารแต่กลับโดนพนง.หญิงรังเกียจ สุดท้ายเธอถึงกับหน้าสั่น ไปไม่ถูก!!!

Publish 2018-05-24 17:14:52ในหนังสั้นเรื่องนี้จะเห็นคุณปู่ที่ยึดอาชีพเก็บของเก่าขายเดินเข้ามาในธนาคารเพื่อหวังที่จะโอนเงินกลับบ้าน แต่พอเดินไปที่หน้าเคาน์เตอร์นำถุงเงินที่มีแต่แบงค์ย่อยมากมายออกมา พนักงหญิงถึงกับทำท่าทางรังเกียจพร้อมกับบอกว่าให้ไปนับมาก่อนเพราะยังมีคนรอต่อคิวอีกมากมาย จึงได้ปฏิเสธคุณปู่คนนี้ไปคุณลุงมาฝากเงิน

แต่โชคดีที่มีพนักงานต้อนรับชายที่คอยให้ความช่วยเหลือนับเงินเหล่านั้น ในระหว่างนั้นพนักงานชายต้อนรับก็บอกว่าเงินมากมายนี้ไม่ควรส่งให้ที่บ้านจนหมดนะ เก็บออกไว้ในธนาคารจะได้ดอกเบื้ยด้วย เพื่อเอาไว้ใช้ในอนาคต จนคุณปู่ก็ฟังคำแนะนำนำเงินไปฝากออกทรัพย์กับทางธนาคาร แต่ทว่าพอเดินไปเคาน์เตอร์ไหนก็มีแต่คนรังเกียจไม่อยากให้บริการ จนกระทั่งในที่สุดพนักงานชายก็ทำเรื่องฝากให้เสร็จเรียบร้อย

วันต่อมาคุณปู่เก็บของเก่าก็มาอีกพร้อมกับบอกว่าจะมาฝากเงินออกทรัพย์ เมื่อพนักงานคนอื่นเห็นเข้าก็พากันนินทาพร้อมบอกว่า

ตาแก่นี้เก็บของเก่าขายมีเงินฝากตลอดเลย

งั้นเธอก็ลาออกไปทำอาชีพเก็บของเก่าขายสิ

ไม่เอาด้วยหรอก ฉันไม่อยากลดตัวไปทำอาชีพนี้

แต่ว่าเงินที่ตาแก่นี้มาฝากทั้งปียังเยอะกว่าเงินเดือนของเราทั้งปีอีกนะ

เมื่อพนักงานชายผู้ใจดีก็นำสมุดของคุณปู่ไปอัพบุ๊กแบงค์ก็เห็นว่า เขาได้ดอกเบี้ยที่มากขึ้นหลังจากที่ฝากมาหลายเดือน ทำให้คุณปู่ดีใจมาก

วันต่อมาก็พาเพื่อนที่ทำอาชีพเดียวกันมาธนาคารเพื่อนำเงินฝากออมทรัพย์แบบที่ตนเองได้ฝากนั้น พนักงานชายคนเดิมก็ให้บริการอย่างดี

เมื่อถึงวันประชุมใหญ่ประจำสาขา พนักงานทุกคนต่างพากันบ่นที่พนักงานชายผู้ใจดีได้พาคนเก็บของเก่าที่เนื้อตัวเหม็นเข้ามาในธนาคารบ่อยครั้ง ทำธนาคารเหม็นไปทั่วตึกเลย ทนไม่ไหวกับกลิ่นนี้มาก พร้อมขอให้ท่านประธานสาขาจัดการเรื่องนี้ด้วยแต่เรื่องทั้งหมดกลับไม่เป็นอย่างที่คิดเพราะท่านประธานกลับพูดว่า

อย่าตัดสินคนเพียงเพราะรูปร่างภายนอกเท่านั้น และอย่าแสดงกิริยาที่ไม่เคารพผู้อื่น พวกเขาทำงานสุจริตด้วยน้ำพักน้ำแรงของตนเอง พวกเราเป็นพนักงานบริการก็ควรให้บริการแก่ลูกค้าทุกประเภทปีนี้พนักงานชายผู้ใจดีนี้ได้รับรางวัลดีเด่นเพราะสามารถเปิดบัญชีออมทรัพย์รายใหม่ได้เป็นจำนวนมาก ทุกคนควรดูเขาเป็นตัวอย่าง!

จู่ๆวันหนึ่งท่านประธานก็เดินไปหาพนักงานชายคนนี้พร้อมกับมอบตำแหน่งที่สูงขึ้นเพราะเขาทำยอดพุ่งสูงและโดดเด่นกว่าคนอื่น คนดีผีคุ้มจริงๆ !!

story543เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


Suggess News