ไล่จับสุดระทึก!! ตร.ฉวาง เมืองคอนฟิตจัด ขยายผลจับกุมเอเยนต์ค้ายานรก 2 ราย 3 คนพร้อมยาบ้า,ไอซ์ของกลางเพียบและตามยึดทรัพย์จำนวนมาก!?

Publish 2018-05-24 23:49:05(25 พ.ค.) พ.ต.อ.สุทัศน์ สงสยม ผกก.สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมมราช เปิดเผยว่า เมื่อเย็นวานนี้ (24 พ.ค.)ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สมัย พรมพากล  รอง ผกก.ป. และ พ.ต.ท. บำรงค์ สามล รอง ผกก.สส.สภ.ฉวาง  จ.นครศรีธรรมราช ทำการสอบสวนขยายผลการจับกุมนายนิดหน่อย (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ผู้ต้องหายาเสพติดให้โทษ ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ให้ความมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี โดยให้การซัดทอดถึงตัวการใหญ่จำนวน 3 คน ซึ่งตั้งตัวเป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติดทุกประเภทในพื้นที่ อ.วาง และพื้นที่ใกล้เคียง

 

 

 

 

 หลังจากรวบรวมข้อมูลและพยานหลักฐานได้จำนวนหนึ่ง จึงมอบหมายให้  พ.ต.ต. นรากร เอียดช่วย สวป.สภ.ฉวาง นำกำลังชุดปฎิบัติการ 22 สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ใช้อำนาจเจ้าพนักงาน ปปส.บุกเข้าตรวจค้นจับกุมนายกฤษฏา  ศิริรักษ์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 5 ต.จันดี  อ.ฉวาง  จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งพักอาศัยหลับนอนอยู่ที่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 7 ต.จันดี  อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช  พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 84 เม็ด น้ำหนัก 7.56  กรัม ยาไอซ์ น้ำหนัก 0.18 กรัม  และจับกุมนายเอกราช  กาญจนไพหาร  อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171  หมู่ 4 ต.จันดี   อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ได้พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 151 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 4.45 กรัม โดยจับกุมได้ในขณะนายเอกราช ขับรถ จยย. โดยมีนายกฤษฏา นั่งซ้อนท้ายมาตามถนนในตลาดคลองจันดี

 

 จึงควบคุมตัวไปโรงพักพร้อมตรวจปัสสาวะ พบว่ามีสารเสพติดในร่างกายโดยมีปัสสาวะสีม่วง ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและร่วมกันพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ซึ่งผู้ต้องทั้งสองคนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา  โดยพนักงานสอบสวนยังแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีกับนายเอกราช คนขับรถในข้อหาเป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมายอีกข้อหาหนึ่งด้วย

 

 

 

 

 ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเดียวกันสอบสวนขยายผลและบุกเข้าจับกุมนายอิทธิพล แก่นสลุง หรือ “เต้ย นาแว  อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118  หมู่ที่ 1 ต.นาแว  อ.ฉวาง  จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์ จำนวน  1  ถุง น้ำหนัก 100 กรัมโทรศัพท์ ยี่ห้อ HUAWEI  สีฟ้า และโทรศัพท์ ยี่ห้อ VIVO  สีดำ  อย่างละ 1 เครื่อง จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป

 

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2  ราย 3 คนเป็นไปอย่างสุดระทึก เนื่องจากผู้ต้องหาพยายามจะหลบหนี ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจวิ่งไล่ตามจับกุมเอาไว้ได้อย่างทุลักทุเลกลางตลาด ท่ามกลางสายตาผู้คนจำนวนมากที่ต่างวิพากวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง เนื่องจากที่ผ่านมาประชาชนในพื้นที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 คนเป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติดมานานแล้ว แต่ไม่เคยถูกจับกุม ทำให้ทั้งอวดอ้างอิทธิพลและบารมีของตัวเองและขยายเครือข่ายค้ายาออกไปอย่างกว้างขวาง จนกระทั้ง พ.ต.อ.สุทัศน์ สงสยม ไปดำรงตำแหน่ง ผกก.สภ.ฉวาง พร้อมนายตำรวจระดับ 5 เสือโรงพัก จึงเริ่มเข้มงวดกวดขันจับกุมเครือข่ายค่ายาเสพติดในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง จนสามารถจับกุม 3 ผู้ต้องหาคนสำคัญได้ในที่สุด และล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจยังนำกำลังบุกเข้าตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหาทั้ง 3 คนยึดอุปกรณ์การเสพยาบ้า ยาไอซ์ ทองคำรูปพรรณ เครื่องเสียงชุดใหญ่ โทรทัศน์จอยักษ์ 2 เครื่อง เครื่องตัดเหล็ก (หินเจีย) 1 เครื่องและทรัพย์สินอื่น ๆ อีกหลายรายการ และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานขยายผลติดตามยึดทรัพย์สินของ 3 ผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่ง ท่ามกลางความดีใจของประชาชนที่ชื่นชมอย่างกว้างถึงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจที่เอาจริงเอาจัง.

 

 

 

 

 

ภาพ/คลิป/ชุดป้องกันปราบปราม สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช

ข่าว ยุทธนะ เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช